le thien

'Bà nội quốc dân' Lê Thiện: Miễn là còn khỏe mạnh để làm nghề
3 tháng trước Dòng chảy
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản kiến nghị Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân (NSND), Nghệ sỹ Ưu tú (NSƯT) lần 10 xem xét xét lại 6 hồ sơ nghệ sỹ trượt danh hiệu NSND. Trong số đó có trường hợp của nghệ sỹ Đặng Thị Thiện (NSƯT Lê Thiện).
  • Đồng nghiệp và khán giả bày tỏ sự ngỡ ngàng, tiếc nuối khi NSƯT Lê Thiện trượt danh hiệu NSND lần thứ 10. Những người yêu thương “Bà nội quốc dân” luôn tin tưởng bà sẽ được vinh danh, nên họ chuẩn bị sẵn áo dài để bà diện trong lễ đón nhận danh hiệu. Nhưng giờ đây chiếc áo dài đành phải xếp lại… NSƯT Lê Thiện vẫn cười vui vẻ, hát cho tôi nghe những khúc hát bà đã biểu diễn trong những năm đất nước còn chìm trong khói bom. Bà nói rằng, thật lòng bà không buồn, đừng lo cho bà.
  • Đại diện Vụ Thi đua-Khen thưởng (Bộ VHTTDL) chia sẻ lí do một số nghệ sĩ được công chúng biết đến rộng rãi như NSƯT Lê Thiện, Thoại Mỹ, Quốc Cơ-Quốc Nghiệp “trượt” danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.
  • “Nói không buồn là không đúng! Nhưng với tôi, danh hiệu quan trọng nhất là chỗ đứng và sự yêu mến của công chúng với người nghệ sỹ. Và điều đó thì tôi đã đạt được khi đi tới đâu, người ta cũng nhận ra tôi, thường gọi tôi bằng cái tên là Bà nội quốc dân”- NSƯT Lê Thiện chia sẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn