du lich xanh

Du lịch Việt Nam khẳng định sức hút, kỳ vọng sức bật mới
Các chuyên gia du lịch trên thế giới đã dự báo năm 2023 sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu đi du lịch quốc tế. Du lịch Việt Nam cũng sẽ không nằm ngoài xu thế này. Năm 2023, Du lịch Việt Nam đề ra mục tiêu đón 110 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, 102 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650 nghìn tỷ đồng.
 • Phát triển du lịch cộng đồng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch Xanh ở huyện miền núi Nông Sơn
  Ưu tiên nguồn lực đầu tư xây dựng, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông, du lịch; hỗ trợ, vận động người dân làm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái - văn hóa, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống để phát triển bền vững, đa dạng hóa sản phẩm du lịch Xanh là những mục tiêu quan trọng huyện miền núi Nông Sơn (Quảng Nam) - nơi có làng Đại Bình, thắng cảnh Hòn Kẽm Đá Dừng nổi tiếng, quyết tâm thực hiện.
 • Quảng Nam khai thác tiềm năng, phục hồi du lịch sau đại dịch
  Khởi động từ tháng 3/2022, Năm Du lịch Việt Nam 2022 với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh” được tỉnh Quảng Nam đăng cai với nhiều sự kiện mang tầm quốc gia, trải dài từ vùng đồng bằng đến vùng sâu trong đất liền, vùng ven biển, hải đảo đã để lại nhiều ấn tượng mạnh, làm tiền đề để địa phương nói riêng và cả nước nói chung khai thác tiềm năng, phục hồi du lịch xanh, bền vững.
 • Lãnh đạo Quảng Nam: Phát triển du lịch xanh là việc thiết thực mở cửa du lịch
  Theo lãnh đạo Quảng Nam, phát triển du lịch xanh là hành động thiết thực mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
 • Đặc trưng du lịch xanh thân thiện với môi trường ở Đồng Tháp
  Tỉnh Đồng Tháp đang phát triển mạnh du lịch sinh thái nông nghiệp, nông thôn, du lịch cộng đồng, du lịch xanh thân thiện với môi trường, gia tăng trải nghiệm cho khách. Tỉnh không chỉ quan tâm đến trồng cây gì, nuôi con gì… mà còn chú trọng thay đổi tư duy sản xuất của nông dân. Đồng Tháp đã có nhiều nỗ lực cũng như phát huy nhiều cách làm mới, sáng tạo, giúp cho người nông dân liên kết, xích lại nhau hơn.
 • ‘Du lịch xanh’: Mong đón hơn 4 triệu khách, thu 6.000 tỷ đồng
  Với chủ đề Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh, địa phương kỳ vọng sẽ đón được hơn 4 triệu lượt khách, doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng trong Năm du lịch quốc gia 2022.
 • Kết nối du lịch "xanh" tại Nghệ An
  Sau nhiều tháng "đóng băng" bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động du lịch tại một số tỉnh, thành phố bắt đầu có những tín hiệu lạc quan. Tỉnh Nghệ An đã có kế hoạch đưa du lịch nội địa hoạt động trở lại. Kết nối du lịch "xanh"- kết nối an toàn giữa du khách và người lao động trong lĩnh vực du lịch, giữa các điểm đến với nhau và giữa các dịch vụ trong chuỗi cung ứng dịch vụ cho du khách sẽ là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn phục hồi du lịch thời gian tới.
 • Hội An: Hướng đến “Du lịch không rác thải” hậu Covid-19
  Ngày 30/9, UBND TP.Hội An và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cùng các bên liên quan tổ chức lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An - điểm đến xanh giai đoạn 2021 - 2023”.
 • Kết nối "du khách xanh" với các "điểm du lịch xanh"
  Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa thống nhất với hiệp hội du lịch cách tỉnh, thành phố trong cả nước xây dựng và triển khai chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc.
 • Cần Giờ và Củ Chi đón 228 khách du lịch đặc biệt đầu tiên
  Hai địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 đã được chọn để mở lại các chương trình du lịch nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tour du lịch thực hiện theo phương thức “khép kín”.
 • Thành phố Hồ Chí Minh khởi động thị trường du lịch bằng tour về nguồn
  Thực hiện thí điểm các kế hoạch phục hồi kinh tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 19/9, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND các huyện Củ Chi, Cần Giờ và Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các chuyến du lịch (tour) về nguồn với những du khách đầu tiên là lực lượng tuyến đầu, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố suốt thời gian qua.
 • Phát huy lợi thế ruộng bậc thang, tạo sức hút du khách đến với Hòa Bình
  Hòa Bình được biết đến là một tỉnh với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, rừng nguyên sinh, hang động kỳ vĩ, hồ nước thơ mộng... trong đó, ruộng bậc thang trở thành một điểm nhấn tiềm năng phát triển du lịch xanh xứ Mường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO