Được ví là quý giá như nhân sâm
Ai trong chúng ta cũng đều biết đến thịt má, nhưng thực tế thịt má này có hai phần gồm thịt má ngoài và thịt má đào. Nếu thịt má ngoài nhiều mỡ thì phần thịt má đào bên trong có lớp gân mềm và mỡ xen kẽ lớp thịt.
Gân ở thịt má đào là loại gân tơ mềm, mỏng không hề cứng và dai ước tính chỉ khoảng 200g trong mỗi con. Tại các chợ cũng có bán phần thịt má đào này, nhưng thường bị tranh mua nhanh chóng nên muốn mua phải đi sớm.
Nhiều người bán hàng lâu năm đều nói thịt má đào gần như là phần thịt ngon nhất của con lợn, thậm chí còn được ví như "nhân sâm" vì mức độ hiếm.
Thịt má đào rất tốt cho sức khoẻ
Không chỉ thơm ngon, má đào lợn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng như:
Chứa nhiều vitamin B, D có tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá, giúp hấp thụ các chất cần thiết để hoạt động và tăng cường hệ miễn dịch
Thịt má đào chứa nhiều khoáng chất dồi dào có tác dụng tốt cho hệ thần kinh. Giúp cải thiện trí nhớ và giảm căng thẳng hiệu quả.
Thịt chứa thành phần dinh dưỡng tốt cho mắt và xương, qua đó ngăn ngừa được tình trạng loãng xương
Thịt má lợn góp phần giúp cơ thể người ốm hồi phục sức khỏe hiệu quả
Thịt giàu collagen nên giúp chị em có làn da tươi sáng và mịn màng hơn
Mua thịt má đào cần chú ý gì?
Vì phần thịt này khá khó mua và quý nên cũng có nhiều thương gia nói dối để thu lợi, nên khi chọn mua cần lưu ý một số đặc điểm sau:
- Bề mặt miếng thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu chạm vào miếng thịt có vẻ ẩm nước thì có thể đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
- Màu thịt tươi sáng, đỏ hồng, không bị thâm đen.
- Thịt không có mùi lạ, không chảy nước và kém đàn hồi.