Cách giảm mỡ bụng và có tác dụng tốt cho bệnh tiểu đường

Kiều Vũ (T/H)| 22/12/2023 10:12

Chế độ ăn ít carbs không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn tốt cho người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Chế độ ăn ít carbs là hạn chế tối đa việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa tinh bột và đường, ví dụ như ngô, khoai, sắn, cơm, bánh kẹo, những loại trái cây nhiều đường

Tuân thủ chế độ ăn ít carbs có thể làm giảm 2-3 lần cân nặng so với chế độ ăn ít chất béo. Nếu đặt mục tiêu giảm cân nhanh chóng thì nên giảm lượng carb nạp vào cơ thể xuống còn 50g/ngày.

Để có thể thực hiện tốt chế độ ăn ít carbs, một trong những thứ cần hạn chế là nước ép trái cây. Nước ép trái cây chứa rất ít hoặc không chứa chất xơ mà lại chứa nhiều đường. Một cốc nước ép táo nguyên chất khoảng 354g có 48g carb. Do đó, nước ép trái cây dù cung cấp khá nhiều vitamin nhưng không hợp với người muốn giảm cân.

Trong quá trình áp dụng chế độ ăn ít carbs cần chú ý chọn loại rau không chứa tinh bột hoặc chứa ít tinh bột. Ớt chuông, các loại rau xanh, dưa chuột, cần tây, nấm, cà chua là những rau thuộc loại này. Còn khoai lang, khoai sọ, khoai tây, củ cải đường, đậu Hà Lan, ngô… là loại chứa lượng tinh bột khá cao, không phù hợp chế độ ăn ít carbs.

Chế độ ăn ít carbs không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng mà còn giúp hỗ trợ, cải thiện đáng kể đối với người mắc tiểu đường tuýp 2. Vì với chế độ này, lượng đường huyết sẽ giảm. Do đó, khi người mắc tiểu đường muốn áp dụng hiệu quả, an toàn thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cách giảm mỡ bụng và có tác dụng tốt cho bệnh tiểu đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO