Những người đang giảm cân cần có chế độ ăn uống lành mạnh và lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ít calo. Trong đó, có một số loại rau chúng ta có thể ăn vào bữa sáng vừa ít calo, giúp thanh lọc cơ thể vừa giúp giảm cân.
Táo bón có thể được ngăn ngừa và cải thiện thông qua việc bổ sung chế độ ăn uống với nhiều loại rau cung cấp chất xơ và các dưỡng chất khác giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Dưới đây là 6 loại rau phổ biến có thể giúp ngăn ngừa táo bón.
Cà rốt là loại rau củ thường có trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong cà rốt có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những cơ quan quan trọng như mắt, da, hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào mùa đông.
Huyết áp cao là vấn đề sức khỏe phổ biến trên thế giới với hơn 1 tỉ người mắc. Duy trì lối sống lành mạnh và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm.
Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe người cao tuổi như bảo vệ và duy trì giác mạc, tăng sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ cơ thể... Dưới đây là 4 thực phẩm giàu vitamin A tốt cho tuổi thọ người cao tuổi.
Người sau 50 tuổi có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch cao, ngoài việc luyện tập thì điều chỉnh chế độ ăn uống cũng quan trọng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tốt cho tim, kéo dài tuổi thọ ở người sau 50 tuổi.
Nhiều người nghĩ cà rốt sống tốt hơn vì còn nguyện vẹn vitamin, những người khác lại cho rằng cần nấu chín để đảm bảo vệ sinh, vậy nên ăn cà rốt sống hay nấu chín?
Nước ép cà rốt không chỉ giúp tăng cường thị lực và sức khỏe tổng thể của mắt mà chúng còn chứa đầy chất chống oxy hóa, chất xơ, các Vitamin, Beta-carotene và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe.