Bộ Y tế vào cuộc vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở TP Hội An

Lệ Hà| 13/09/2023 20:59

Liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng tại TP Hội An (Quảng Nam), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có).

Bộ Y tế vào cuộc vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở TP Hội An
Tiệm bánh mì Phượng hiện đang đóng cửa để chờ kết luận nguyên nhân gây ngộ độc. Ảnh: Hội An

Trưa 11.9, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người dân phản ánh 1 gia đình có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng (đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) nên cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh. Tính đến 16h30 chiều 13.9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đã lên đến 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.

Để xử lý vụ việc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các bệnh nhân.

Tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở; truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc theo quy định. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn.Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế theo quy định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế vào cuộc vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở TP Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO