Ăn quả nam việt quất giúp cải thiện làn da

HÀN LÂM (THEO STEP TO HEALTH)| 27/10/2023 10:58

Ngoài tăng cường thị lực, quả nam việt quất còn giúp cải thiện làn da.

Ăn quả nam việt quất giúp cải thiện làn da
Nam việt quất giúp làm chậm quá trình lão hóa tế bào sớm. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

1. Thị lực tốt

Do hàm lượng vitamin A cao, được gọi là retinol, chúng rất tốt cho sức khỏe của mắt. Ngoài ra, tiêu thụ nam việt quất thường xuyên cũng cải thiện bệnh tăng nhãn áp.

2. Bảo vệ chống lại bệnh tim mạch và tiểu đường

Quả nam việt quất rất giàu polyphenol. Đó là lý do tiêu thụ chúng thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến quá trình trao đổi chất, bao gồm bệnh tim mạch và tiểu đường.

3. Bảo vệ chống nhiễm trùng tiết niệu

Những loại quả mọng này còn có tác dụng khử trùng tự nhiên (do đặc tính kháng khuẩn của chúng). Đây là bài thuốc chữa nhiễm trùng đường tiết niệu rất hiệu quả. Vì vậy, nước ép nam việt quất rất lý tưởng cho những người bị viêm bàng quang, hoặc nhiễm trùng thận.

Quả nam việt quất có nhiều lợi ích cho sức khỏe
Quả nam việt quất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt giúp cải thiện làn da. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm

4. Cải thiện làn da

Vì là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin tuyệt vời nên quả nam việt quất rất lý tưởng để duy trì sức khỏe làn da vì chúng kích thích sản xuất collagen. Ngoài ra, chúng cũng làm chậm quá trình lão hóa tế bào sớm.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Người ta phát hiện ra rằng, quả nam việt quất chứa một hợp chất có nguồn gốc từ stilbene, hoạt động theo cách tương tự như vitamin D. Điều này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng phòng bệnh của bạn.

6. Cải thiện quá trình tiêu hóa và vận chuyển đường ruộtQuả nam việt quất có chứa proanthocyanidin, chất có chức năng ngăn chặn vi khuẩn có hại bám vào thành đường tiêu hóa.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ăn quả nam việt quất giúp cải thiện làn da
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO