Ăn khoai lang có thể giúp bạn giảm cân?

PHƯƠNG THẢO (THEO EAT THIS NOT THAT)| 14/11/2023 06:08

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất dễ ăn. Vậy loại thực phẩm này có thật sự giúp bạn giảm cân?

Khoai lang giúp bạn cảm thấy no lâu hơn

Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, nó có thể giúp bạn có cảm giác no và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Ăn khoai lang cả vỏ sẽ giúp bổ sung thêm một lượng chất xơ không hòa tan. Loại chất xơ này không bị phân hủy trong quá trình tiêu hóa và không chứa calo nên chúng có thể giúp bạn làm giảm lượng thức ăn một cách thụ động.

s
Ăn khoai lang có thể giúp bạn giảm cân? Ảnh minh hoạ: Phương Thảo

Khoai lang giàu chất dinh dưỡng

Khoai lang rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa đồng thời ít calo hơn so với các loại thực phẩm giàu tinh bột khác. Bạn có thể ăn khoai lang thay thế các món có lượng calo cao hơn như khoai tây hoặc cơm trắng. Vì vậy, khoai lang là một thực phẩm thiết thực, ít calo phù hợp với chế độ ăn kiêng để giảm cân của bạn.

Khoai lang là nguồn cung cấp prebiotic dồi dào

Ngoài hàm lượng chất xơ cao, khoai lang còn chứa prebiotic. Hợp chất này thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Prebiotic giúp tạo ra môi trường để vi sinh vật phát triển, hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.

Khoai lang chứa nhiều carbs

Với hàm lượng carbohydrate, khoai lang cung cấp nguồn năng lượng ổn định, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn. Những loại carbs tiêu hóa chậm này giúp bạn có nhiều năng lượng và theo thời gian và thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Khoai lang không làm tăng lượng đường trong máu Khoai lang có chỉ số đường huyết tương đối thấp, điều này có thể giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu năng lượng và thèm đường. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các kế hoạch ăn uống cân bằng hơn để hỗ trợ giảm cân lành mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ăn khoai lang có thể giúp bạn giảm cân?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO