5 "tuyệt chiêu" giảm cân, giảm mỡ nội tạng trong bữa sáng

Bảo Bình (Nguồn EATTHIS)| 23/04/2022 15:33

Những người ăn kiêng giảm cân nên hướng đến mục tiêu giảm mỡ nội tạng để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, kháng insulin và những bệnh lý nguy hiểm khác.

1. Bắt đầu bữa sáng với nước. Có thể bạn đã biết uống một cốc nước vào buổi sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất trong ngày, nhưng đặc biệt hơn uống nước ngay khi ngủ dậy còn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo nội tạng.

1. Bắt đầu bữa sáng với nước: Có thể bạn đã biết uống một cốc nước vào buổi sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất trong ngày, nhưng đặc biệt hơn uống nước ngay khi ngủ dậy còn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo nội tạng.

2. Nạp chất xơ. Chuyên gia dinh dưỡng Blanca Garcia cho biết, chọn bữa sáng có nhiều chất xơ sẽ giúp giảm lượng đường và chất béo hấp thụ vào cơ thể. “Thực phẩm giàu chất xơ có trong rau và ngũ cốc nguyên hạt và bạn có thể sử dụng hơn 5 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần“, chuyên gia nói thêm.

2. Nạp chất xơ: Chuyên gia dinh dưỡng Blanca Garcia cho biết, chọn bữa sáng có nhiều chất xơ sẽ giúp giảm lượng đường và chất béo hấp thụ vào cơ thể. “Thực phẩm giàu chất xơ có trong rau và ngũ cốc nguyên hạt và bạn có thể sử dụng hơn 5 gam chất xơ trong mỗi khẩu phần“, chuyên gia nói thêm.

3. Bữa sáng với bột yến mạch. Bột yến mạch là món ăn được nhiều người lựa chọn trong bữa sáng và có thể giúp đốt cháy rất nhiều chất béo trong cơ thể. Chuyên gia Trista Best cho biết: “Bữa sáng nguyên hạt, đầy đủ protein có thể giúp giảm chất béo bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Yến mạch là nguồn ngũ cốc nguyên hạt tuyệt vời chứa nhiều chất xơ cũng như chất dinh dưỡng, có thể sử dụng như một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh“.

3. Bữa sáng với bột yến mạch: Bột yến mạch là món ăn được nhiều người lựa chọn trong bữa sáng và có thể giúp đốt cháy rất nhiều chất béo trong cơ thể. Chuyên gia Trista Best cho biết: “Bữa sáng nguyên hạt, đầy đủ protein có thể giúp giảm chất béo bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Yến mạch là nguồn ngũ cốc nguyên hạt tuyệt vời chứa nhiều chất xơ cũng như chất dinh dưỡng, có thể sử dụng như một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh“.

4. Hạn chế thức ăn không lành mạnh. Các chất phụ gia có trong thức ăn có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ nội tạng mà bạn đốt cháy. “Siro, trái cây sấy khô và sô cô la là những thực phẩm khiến bữa ăn trở nên không lành mạnh. Để giảm cân, giảm mỡ nội tạng, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm này“, Best nói.

4. Hạn chế thức ăn không lành mạnh: Các chất phụ gia có trong thức ăn có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ nội tạng mà bạn đốt cháy. “Siro, trái cây sấy khô và sô cô la là những thực phẩm khiến bữa ăn trở nên không lành mạnh. Để giảm cân, giảm mỡ nội tạng, bạn nên hạn chế sử dụng những thực phẩm này“, Best nói.

5. Tránh thức ăn chế biến sẵn. Chuyên gia dinh dưỡng Julia Glanz cho biết: “Nhiều người có xu hướng sử dụng thức ăn nhanh cho bữa sáng . Hãy cố gắng bỏ thói quen đó và chuẩn bị cho mình một bữa sáng lành mạnh. Bạn có thể chọn những món ăn nhanh như trái cây, sữa chua, yến mạch hoặc sinh tố“.

5. Tránh thức ăn chế biến sẵn: Chuyên gia dinh dưỡng Julia Glanz cho biết: “Nhiều người có xu hướng sử dụng thức ăn nhanh cho bữa sáng . Hãy cố gắng bỏ thói quen đó và chuẩn bị cho mình một bữa sáng lành mạnh. Bạn có thể chọn những món ăn nhanh như trái cây, sữa chua, yến mạch hoặc sinh tố“.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 "tuyệt chiêu" giảm cân, giảm mỡ nội tạng trong bữa sáng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO