5 thói quen vào buổi tối giúp cải thiện trao đổi chất, đốt cháy mỡ nội tạng

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 19/03/2024 17:50

Trước khi đi ngủ vào buổi tối, chúng ta nên duy trì một số thói quen để có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy mỡ nội tạng.

5 thói quen vào buổi tối giúp cải thiện trao đổi chất, đốt cháy mỡ nội tạng
Một số thói quen vào buổi tối có thể giúp đốt cháy mỡ nội tạng. Đồ họa: Hạ Mây

Ăn tối sớm

Để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, chúng ta phải ăn bữa tối trước 19h. Khả năng tiêu hóa của cơ thể con người suy giảm sau 21h cùng với việc giảm tập thể dục, ăn uống vào thời điểm này không chỉ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho đường tiêu hóa mà còn dễ dẫn đến tích tụ calo.

Ăn no vừa phải

Ăn no 70% vào bữa tối không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động sinh lý.

Ngoài ra, nếu muốn tăng tốc độ đốt cháy mỡ nội tạng, bạn nên ăn nhiều rau ít calo và nhiều chất xơ như bí đao, dưa chuột, bông cải xanh, cần tây.... Đồng thời, thay thế các thực phẩm chứa tinh bột bằng ngũ cốc nguyên hạt như ngô, yến mạch...

Uống một cốc nước trước bữa ăn tối

Nếu muốn tăng tốc độ trao đổi chất, chúng ta cần uống một lượng nước thích hợp trước bữa ăn. Việc uống nước có thể làm giảm cảm giác đói và giảm lượng calo nạp vào khi ăn.

Hơn nữa, nước là chất thiết yếu giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, uống một lượng thích hợp trước khi ăn cũng có thể thải cặn thừa trong dạ dày, từ đó cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu của cơ thể.

Tập thể dục đúng cách

Đứng dậy và đi lại sau khi ăn không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn mà còn giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ nội tạng.

Chúng ta không nên tập thể dục trong vòng nửa giờ sau bữa ăn vì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Đồng thời, không nên tập luyện với cường độ quá cao vì não sẽ bị hưng phấn quá mức và dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Đi ngủ sớm

Đi ngủ sớm và dậy sớm cũng là một biện pháp quan trọng để đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

Khi bước vào trạng thái ngủ, nội tiết của cơ thể con người ổn định hơn, đồng thời còn có thể thúc đẩy quá trình tiết leptin, từ đó ức chế sự tích tụ chất béo nội tạng. Vì vậy, chúng ta nên duy trì thói quen đi ngủ trước 23h.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 thói quen vào buổi tối giúp cải thiện trao đổi chất, đốt cháy mỡ nội tạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO