5 loại vitamin tăng tuổi thọ cho xương khớp

NGUYỄN LY (THEO HEALTH)| 07/10/2023 11:04

Có nhiều loại vitamin quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho sức khỏe xương và khớp. Dưới đây là danh sách 5 loại vitamin quan trọng cho xương và khớp.

5 loại vitamin tăng tuổi thọ cho xương khớp
Vitamin D từ các thực phẩm như sữa, trứng tốt cho xương và khớp. Ảnh: Nguyễn Ly

Vitamin D

Vitamin D giúp cải thiện sự hấp thụ canxi từ thức ăn và duy trì nồng độ canxi trong máu ổn định. Canxi là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương. Vitamin D có thể được cung cấp từ nắng mặt trời hoặc bằng cách ăn các thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi, sữa tươi, và trứng.

Vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa có thể giúp duy trì sức khỏe của sụn và dây chằng trong khớp. Nó cũng tham gia vào quá trình tạo ra collagen, một thành phần quan trọng của xương và sụn. Các nguồn giàu vitamin C bao gồm cam, chanh, kiwi, và các loại rau cải.

Vitamin K

Vitamin K giúp tạo ra các protein quan trọng trong quá trình xây dựng xương. Nó có thể được tìm thấy trong rau xanh, bún, và các loại thực phẩm như bơ, dầu dừa.

Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương và sự phát triển của tế bào xương mới. Các nguồn giàu vitamin A bao gồm thịt gan, cá hồi, cà rốt, và hành tây.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ sự phá hủy của tia tử ngoại trên sụn khớp. Nó có thể được tìm thấy trong các loại hạt, dầu hạt, và các loại dầu thực phẩm như dầu oliu.

Ngoài việc bổ sung các loại vitamin này thông qua thực phẩm, luôn quan trọng để duy trì một chế độ ăn uống cân đối và làm việc với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương và khớp của bạn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
5 loại vitamin tăng tuổi thọ cho xương khớp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO