Trung Quốc bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm dù số ca Covid-19 tăng

17/04/2023 16:30
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Truyền thông Trung Quốc hôm nay (16/4) đưa tin, quy định hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm đã được hủy bỏ dù số ca mắc Covid-19 tăng nhẹ vào đầu tháng 4.

Ảnh: Reuters

Quyết định được đưa ra vài ngày sau khi một chuyên gia y tế nước này cho biết mối đe dọa của Covid-19 với con người không còn ở mức độ nghiêm trọng.

Theo truyền thông quốc gia Trung Quốc và hãng tin Reuters, động thái trên là phù hợp với các biện pháp của Trung Quốc. Tuần trước, nước này không còn bắt buộc đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Theo tờ Nhật báo Bắc Kinh, các nhân viên tại một nhà ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh đã gỡ bỏ các biển báo nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang.

"Cứ như thể một kỷ nguyên đã trôi qua", một người dùng ứng dụng thương mại điện tử xã hội nổi tiếng của Trung Quốc cho biết. Tuy nhiên, vẫn có một số người tỏ ra lo ngại về việc nới lỏng quy định đeo khẩu trang, họ cho rằng virus corona vẫn là một mối đe dọa.

Tờ China Daily dẫn lời ông Wu Zunyou, nhà dịch tễ học thuộc Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Trung Quốc cho biết, theo dữ liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đại dịch Covid-19 sắp kết thúc.

Trung Quốc bắt đầu dỡ bỏ các quy định nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 vào tháng 12/2022. Tuy nhiên, các dữ liệu chính thức mới nhất cho thấy số người mắc Covid-19 ở nước này tăng nhẹ vào tháng 4. Dù vậy, các chuyên gia về hô hấp cho biết, không có khả năng Trung Quốc sẽ trải qua một làn sóng lây nhiễm lớn khác trên toàn quốc.

Singapore bồi thường cho gia đình nạn nhân tử vong sau khi tiêm vắc xin

Theo Channel News Asia, Bộ Y tế Singapore hôm nay (16/4) cho biết, gia đình của người phụ nữ tử vong 4 ngày sau khi tiêm nhắc vắc xin ngừa Covid-19 đã nhận được 225.000 đô la Singapore (169.122 USD) theo Chương trình hỗ trợ tài chính do tổn thương vắc xin (VIFAP).

Bà Ontal Charlene Vargas, người Philippines, qua đời vào 13/12/2021 do viêm cơ tim. Nhân viên điều tra những vụ chết bất thường Adam Nakhoda nhận thấy rằng xét về mặt cân bằng xác suất, vụ việc của bà Vargas có khả năng liên quan tới tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Bộ Y tế Singapore xác nhận, đây là ca tử vong thứ 2 liên quan tới vắc xin ngừa Covid-19 tại Singapore. Trường hợp tử vong đầu tiên là một nam giới Bangladesh, 28 tuổi, qua đời vì viêm cơ tim vào ngày 9/7/2021, khoảng 3 tuần sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc bỏ quy định đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm dù số ca Covid-19 tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO