WHO

'Cạm bẫy' từ thuốc lá điện tử - Bài 1: Cám dỗ từ 'sắc màu' và 'mùi vị'
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng gây nguy hại đối với sức khỏe cộng đồng tương tự thuốc lá thông thường. Trong thực tế hiện nay, các điếu thuốc lá điện tử với nhiều màu sắc và hình thức nhỏ gọn, bắt mắt, cùng với hương thơm hấp dẫn như kẹo, trái cây dễ trở thành xu hướng giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, ưa chuộng.
 • Cảnh giác với các bệnh dịch mùa hè
  Dù mới bước vào đầu mùa hè, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, 15.000 ca sốt xuất huyết, hàng trăm ca mắc sởi, ho gà. Bên cạnh đó là ca bệnh đầu tiên mắc cúm A/H9N2, 1 một bệnh nhân nam đã tử vong do cúm A/H5N... Những diễn biến của dịch bệnh mùa hè đang đặt ra những vấn đề gì đối với hệ thống dự phòng và người dân?
 • Lý do nhiều dịch bệnh xuất hiện thời điểm đầu năm 2024
  Thời điểm này đang là giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi bất thường tạo điều kiện cho các loại mầm bệnh phát triển, nguy cơ xâm nhập, lây lan của các tác nhân gây bệnh luôn tiềm ẩn, nhất là trong bối cảnh nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao. Dịch bệnh còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn, diễn biến khó lường.
 • Ca mắc tay chân miệng tăng gần 3 lần, nhiều bệnh khác cũng xuất hiện
  Từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 10.196 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2023. Bên cạnh đó, các dịch bệnh khác như sởi, ho gà... cũng tăng số ca mắc.
 • Tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ trong giai đoạn đầu đời, tránh bệnh nguy hiểm
  Tiêm chủng vaccine đầy đủ và đúng lịch, giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, tạo cơ hội tốt cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh trong tương lai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO