Người tiêu dùng Việt Nam đã biết đến các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao từ Canada trên thị trường như thịt bò, thịt lợn, tôm hùm, cá hồi, các loại đậu, hoa quả tươi và rượu vang.
Khách tham quan thử các món ăn làm từ nguyên liệu của Canada
Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện được biết đến là người có niềm say mê với ẩm thực. Bằng niềm đam mê và nỗ lực của mình, anh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực ẩm thực, đảm nhiệm các chức danh như: Phó chủ tịch Liên minh Đầu bếp toàn cầu (GCU), Phó giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá ẩm thực Việt Nam, Giám khảo quốc tế trong các cuộc thi nấu ăn dành cho đầu bếp trẻ ở các nước Châu Á, Giảng viên Đại học, Đại sứ hương vị ẩm thực toàn cầu,... Anh luôn tỉ mỉ trong từng giai đoạn từ khâu chọn lọc, chế biến đến khi món ăn được trưng bày.
Đầu bếp Thanh Thiện trình diễn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel 2024
Tại Triển lãm năm nay, anh đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng với nguyên liệu từ Canada. Khán giả có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân của người đầu bếp này.
Hai món ăn do đầu bếp Thanh Thiện thực hiện là “Dẻ sườn bò kho sâm” và “Đậu khô Canada - Bít tết chay Canada sốt rau củ”.
Sử dụng nguyên liệu Canada thượng hạng như thịt bò, nhân sâm, các loại đậu khô cùng với siro lá phong, món Dẻ sườn bò kho sâm và đậu khô Canada mang đến sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay nồng của sâm và vị bùi béo của đậu khô tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn và dinh dưỡng.
Món Dẻ sườn bò kho sâm và đậu khô Canada
Món Bít tết chay Canada sốt rau củ là lựa chọn thích hợp cho người ăn chay với nguyên liệu chính là đậu lăng khô, đậu gà khô và hạt diêm mạch Canada đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và khó quên cho khán giả.
Món Bít tết chay Canada sốt rau củ
Sự góp mặt của đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện tại triển lãm quốc tế Food & Hotel 2024 không chỉ mang đến những món ăn độc đáo, mà còn góp phần gia tăng hương vị của mối giao thoa ẩm thực Canada - Việt Nam.