Ngày 26/4, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực ba miền với chủ đề “Non sông thống nhất” nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024).
Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin nhận định rằng món kaeng tai pla (cà ri ruột cá) có thể chỉ khó ăn với một số người nước ngoài nhưng được đông đảo người dân trong nước yêu thích.
Với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương", Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến ngày 1/5 ở khu vực công viên Thương Bạc.
Tại vùng đất lạnh giá và hoang sơ của cực Bắc Nhật Bản, truyền thống ẩm thực là một phần không thể thiếu, như một dấu ấn đặc biệt góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực độc đáo của đảo Hokkaido.
Nhiều nhà vẫn tự sản xuất các nông sản để nấu kẹo, vì họ cho rằng không lạc (đậu phộng) nào vượt qua được lạc sen trồng trên bãi sông Ngàn Phố và cũng chẳng có loại mật nào ngọt đậm như mật mía Sơn Thọ (Vũ Quang).
Khi nhắc đến Nam Định, người ta thường hay nói đến món phở bò được lưu truyền nhiều đời, bên cạnh đó món nem nắm Giao Thủy cũng được nhắc tới như một món quà quê dân dã đã trở thành món ăn nổi tiếng gần xa.
Món ăn vừa giải nhất của cuộc thi “Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố” tại Lễ hội văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I năm 2024.
Các ngự trù cung đình năm xưa đã viết nên câu chuyện ẩm thực Việt giàu cung bậc, đa hương vị, với những di sản văn hóa ẩm thực đã được gìn giữ và không ngừng phát triển, sáng tạo qua thời gian.
Tuy vẻ ngoài khá giống con sứa nhưng đặc sản này đang gây sốt khắp mạng xã hội bởi có màu xanh ngọc bắt mắt, được nhận xét là ngon “nhức nách”, “mỹ vị nhân gian”,… thực khách truyền tai nhau nhất định phải thử một lần.
Trong khuôn khổ Triển lãm Food & Hotel 2024 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện đã mang đến hai món ăn độc đáo khi sử dụng nguyên liệu từ Canada, một sự kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Việt Nam và phương Tây.
Một ngày mới bắt đầu ở Sài Gòn - TP.HCM. Thức dậy thật sớm, bạn chợt tự hỏi, sáng nay ăn gì? Nếu xôi, phở, cơm tấm, bánh mì... đã quá quen thuộc, thì cũng đừng quên, tại thành phố này vẫn còn lựa chọn thú vị khác: các quán điểm tâm của người Hoa.
Đến Huế, du khách không thể bỏ qua những món ăn ngon nức tiếng như bún bò, bánh nậm, ram ít, bánh bột lọc, bánh canh, bánh khoái, bánh ép, chè, cơm hến, nem lụi, cà phê muối, bún mắm nêm, bánh mì o Tho...
Mạng xã hội lan truyền thông tin chính quyền địa phương yêu cầu quán bún ngan Nhàn "chấn chỉnh văn hóa kinh doanh và đóng cửa hai ngày, không được bán".
Đây không chỉ là bữa tối, mà là một cuộc phiêu lưu thực sự, khi bạn lướt nhẹ nhàng trên bầu trời, thưởng thức những món ăn thượng hạng và rượu vang tinh tế.
Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024 vừa tung ra 7.000 vé đầu tiên, với ưu đãi hấp dẫn, giảm ngay 10% trên giá vé cho những khách hàng mua trước 17g00 ngày 26/3/2024.
Những câu nói như "ninja cầm lái" hay "bán xăng cho phụ nữ là một tội ác" thường được đông đảo cánh tài xế mang ra giễu cợt mỗi khi nhìn thấy phái đẹp lái ô tô.