Chi nhánh ở đường Nguyễn Đình Chiểu đã lỗ hơn 70 triệu đồng trong 2 tháng. Giờ doanh thu của chi nhánh còn lại để bù vào phần lỗ, tính đi tính lại cũng… sạch tiền", chủ cửa hàng hoa vải cho biết.
Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, các cửa hàng thời trang bán lẻ trên địa bàn TPHCM đang đối mặt thách thức lớn do phải cạnh tranh với thị trường online đầy tiềm năng.
Từng là nơi kinh doanh sầm uất nhất nhì TP.HCM nhưng từ sau đại dịch, con đường Hai Bà Trưng (quận 1) chỉ còn những mặt bằng không được sử dụng với chi chít bảng rao cho thuê.
Hơn 1 tháng qua, nhà chức trách đã 3 lần tăng giá bán cho các mặt hàng xăng, dầu nhưng nhiều cây xăng vẫn đóng cửa, trong khi các điểm bán xăng lẻ mọc lên như nấm, bán với giá cao hơn nhiều so với mức trần Nhà nước quy định với doanh nghiệp.