Tổng thống Ukraine Zelensky đã bác bỏ tuyên bố chỉ chuyển giao "một số lượng nhỏ" UAV cho Nga của Iran. Ukraine cũng cho rằng Nga đã sử dụng nhà máy điện hạt nhân Kursk làm nơi cất giữ tên lửa.
Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố, nước này đang giành thế áp đảo. Trong khi đó, Nga tăng cường tốc độ sản xuất vũ khí để phục vụ cho chiến dịch đặc biệt.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận ông bị sốc khi Israel không gửi vũ khí hỗ trợ Kiev, đồng thời ông tin rằng Tel Aviv đang chịu ảnh hưởng của Nga.
Trong bài phát biểu ghi hình trước Liên Hợp Quốc, Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky yêu cầu một toà án đặc biệt của Liên Hợp Quốc (LHQ) đưa ra “sự trừng phạt đích đáng” đối với Nga, bao gồm trừng phạt tài chính và tước quyền phủ quyết của Nga ở Hội đồng Bảo an.
Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố khả năng đàm phán giữa Ukraine và Nga vẫn có thể xảy ra, nhưng một trong các điều kiện tiên quyết là quân đội Nga phải rút về các vị trí trước ngày 24/2.
Ngày 8/5, lãnh đạo các quốc gia thành viên Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) gồm Mỹ, Anh, Đức, Italy, Canada, Pháp, Nhật Bản đã họp thượng đỉnh trực tuyến với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Ngày 16/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có bài phát biểu trực tuyến trước các thành viên Quốc hội Mỹ, trong đó, ông kêu gọi Washington và các đồng minh “đóng cửa bầu trời Ukraine”, viện dẫn trận Trân Châu Cảng và vụ khủng bố 11/9.