tình hình Biển Đông

Trung Quốc-Philippines 'đối đáp' về Biển Đông
Mới đây, Trung Quốc và Philippines đã có màn 'đối đáp' nhau liên quan hoạt động tuần tra của Manila trên Biển Đông.
 • Biển Đông và sự khao khát hoà hợp giữa Trung Quốc với các đối tác ASEAN
  Theo bài viết mới đăng trên trang mạng news.cgtn.com (Indonesia), nỗ lực tìm kiếm hòa bình trong khu vực, việc hiện thực hóa Bộ quy tắc ứng xử (COC) ở Biển Hoa Nam (Biển Đông) thể hiện khao khát chung về sự hòa hợp giữa Trung Quốc và các đối tác ASEAN.
 • Xoay chuyển tình hình Biển Đông – ‘Sóng gió’ vây bủa nghề cá và môi trường Biển Đông
  Với những ghi chép thực địa sống động và nguồn tư liệu dồi dào, “Xoay chuyển tình hình Biển Đông” - viết bởi nhà nghiên cứu, nhà báo James Borton - đem đến một cái nhìn toàn diện, đầy cảm xúc về những “sóng gió” đang vây bủa nghề cá và môi trường Biển Đông.
 • ‘Xoay chuyển tình hình Biển Đông’ - Vì một tương lai bền vững
  Biển Đông là một trong những ngư trường giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, nơi này cũng đang đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, từ việc tranh chấp chủ quyền cho đến việc môi trường ngày càng xuống cấp vì biến đổi khí hậu, tình trạng axit hóa đại dương, khai thác quá mức…
 • Phát triển hơn nữa tình hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam trong 50 năm tới
  Tôi cảm nhận mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam ngày càng trở nên đa tầng, bổ sung lẫn nhau. Năm 2023 kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhiều sự kiện kỷ niệm được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác ở miền Nam Việt Nam. Nay quan hệ hai nước được nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO