Tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong mẫu bệnh phẩm của bé trai ngộ độc bánh mì

06/05/2024 21:27

Bệnh nhi 14 tuổi nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM. Kết quả xét nghiệm mẫu phân cho thấy có vi khuẩn Salmonella.

Ngày 6-5, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cho biết đã tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi P.H.M, 14 tuổi. Đây là bé trai nghi bị ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai. Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM sẽ tiếp tục định danh chính xác vi khuẩn.

Bệnh nhi P.H.M nhập viện với biểu hiện sốt, tiêu chảy, chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột do vi khuẩn. Các bác sĩ điều trị kháng sinh và các thuốc hỗ trợ, trẻ đã ổn định sau 2 ngày.

Cùng thời điểm, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cũng đang tích cực điều trị cho 2 trường hợp trong vụ ngộ độc.

PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết, bệnh nhi nặng nhất là em T.G.H., 6 tuổi, được chuyển lên từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Trẻ bị tổn thương đa cơ quan, hiện vẫn phải thở máy, lọc máu, truyền vận mạch. Các bác sĩ đang nỗ lực hết sức để cứu chữa các bệnh nhân.

BV NHI DONG 1.jpg
Một bệnh nhi nghi ngộ độc bánh mì đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM

Tính đến chiều 5-5, có hơn 500 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì của một cửa hiệu tại TP Long Khánh, Đồng Nai. Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, phát hiện vi khuẩn E.coli trong mẫu máu của 3 bệnh nhi ngộ độc nặng. Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tìm thấy vi khuẩn Salmonella trong mẫu bệnh phẩm của bé trai ngộ độc bánh mì
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO