Bệnh viện nhi đồng 2 tphcm

Sở GTVT TPHCM không đồng ý "nhường" vỉa hè cho bệnh viện
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM có ý kiến về đề nghị sử dụng vỉa hè đường Nguyễn Du làm nơi giữ xe hai bánh phục vụ Bệnh viện Nhi Đồng 2.
 • Bác sĩ của những em bé bị não úng thuỷ
  TPHCM – “Trong những năm qua, tôi đã tham gia phẫu thuật khoảng 500 cuộc mổ nên có nhiều cung bậc cảm xúc. Sự sống và cái chết đều xuất hiện mỗi ngày, khiến người làm y như tôi chưa một ngày nào dám ngừng suy nghĩ chiến đấu, giành giật lại sự sống cho các bệnh nhi đến với chúng tôi điều trị”, bác sĩ Lê Quang Mỹ - Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, chia sẻ.
 • Những em bé có thêm cơ hội hồi sinh từ ghép tế bào gốc tạo máu
  TPHCM – Phương pháp ghép tế bào gốc đã được áp dụng trên thế giới và Việt Nam nhiều năm qua. Từ những nghiên cứu thực tế, phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu, các bệnh nhân mắc bệnh lý hiểm nghèo được hồi sinh. Đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh u nguyên bào thần kinh.
 • Nỗi khổ mùa bệnh hô hấp, trẻ em cùng phụ huynh rồng rắn đi khám bệnh
  TPHCM -  Bệnh viện liên tục khám bệnh, điều trị bệnh cả ngày lẫn đêm nhưng những ngày qua, tình trạng bệnh nhi nhập viện và điều trị bệnh hô hấp vẫn tăng mỗi ngày. Nhiều trẻ em phải nằm điều trị lâu khiến cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.
 • Bệnh viện Nhi đồng 2 xuyên đêm khám bệnh và cấp cứu gia tăng
  TPHCM - Để đảm bảo linh động thời gian khám, chữa bệnh, Bệnh viện Nhi đồng 2 vẫn đang cố gắng duy trì khám bệnh ngoài giờ kể cả ban đêm. Thời điểm bệnh hô hấp tăng, số lượng bệnh nhi đến khám cũng tăng đột biến so với những tháng đầu năm.
 • Nhiều trẻ sau mắc COVID-19 dễ chuyển nặng khi mắc các bệnh hô hấp
  TPHCM - Dịch bệnh COVID-19 tấn công trẻ em, ngoài những trường hợp có bệnh lý nền có tỉ lệ chuyển nặng, suy hô hấp lớn, còn lại đa phần khi trẻ mắc COVID-19 đều có triệu chứng nhẹ, thậm chí là thoáng qua. Tuy nhiên, thời gian này, tại TPHCM, các loại bệnh hô hấp khác đang hoành hành, nhiều trẻ từng mắc COVID-19 nên chức năng hô hấp bị ảnh hưởng, khi mắc bệnh dễ chuyển nặng.
 • Bệnh nhi hô hấp tăng, nguy cơ lây nhiễm chéo trong bệnh viện lớn
  TPHCM – Các bệnh viện chuyên khoa nhi liên tục trong tình trạng quá tải về bệnh nhi đến khám các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Đây là những bệnh tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo, nên khi nhập viện, các bệnh viện liên tục áp dụng các quy trình nghiêm ngặt để hạn chế tình trạng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO