Thực phẩm nên ăn buổi tối, vừa phòng ngừa nhồi máu cơ tim, lại giảm cân

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)| 06/10/2023 19:41

Những người gặp khó khăn trong việc cải thiện thói quen ăn đêm nên chọn một số thực phẩm vừa có tác dụng ngăn ngừa nhồi máu cơ tim vừa giúp giảm cân.

Thực phẩm nên ăn buổi tối, vừa phòng ngừa nhồi máu cơ tim, lại giảm cân
Một số loại thực phẩm ăn vào buổi tối sẽ giúp giảm cân. Đồ hoạ: Hạ Mây

Natto

Natto (một món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men) có tác dụng trong việc ngăn ngừa cục máu đông.

Vì vậy, ăn natto vào ban đêm có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và một số bệnh khác. Natto cũng giúp máu trong, ăn vào buổi tối là thời điểm phát huy tác dụng tốt nhất.

Enzym protease có trong natto giúp phân giải các protein thành các axit amin, ipase phân giải chất béo trung bình thành glycerin và axit béo. Từ đó, cơ thể sẽ hấp thu được các dưỡng chất cần thiết và giảm cân hiệu quả.Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa, như sữa và sữa chua, được coi là có hiệu quả trong việc giảm cân. Những sản phẩm từ sữa ăn vào buổi tối sẽ hiệu quả hơn buổi sáng vì có chứa canxi, giúp ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, giảm cân.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất, có thể thúc đẩy quá trình tiết hormone tăng trưởng. Vì hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi ngủ nên ăn cà chua vào ban đêm có thể thúc đẩy quá trình bài tiết. Hormon tăng trưởng không chỉ cải thiện khả năng giữ nước của da mà còn rất hiệu quả trong việc giảm cân.

Ngoài ra, cà chua rất giàu sắt, vitamin C và E, giúp giảm các triệu chứng tiểu đường. Đây cũng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, giúp cải thiện lượng đường trong máu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm nên ăn buổi tối, vừa phòng ngừa nhồi máu cơ tim, lại giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO