Thông tin mới về tỷ phú Jack Ma

Trạch Dương| 17/06/2023 15:03

Chủ tịch Michael Evans cho biết Jack Ma đang sống khỏe, tập trung giảng dạy và tiếp tục sáng tạo, phục vụ cho đứa con tinh thần Alibaba.

Theo CBNC, tại Hội nghị Viva Tech diễn ra tại Pháp, Michael Evans - chủ tịch hiện tại của Alibaba - cho biết nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử hiện sống hạnh phúc, thoải mái sau khi rời ghế. Evans trả lời vì có nhiều tin đồn không đúng về Jack Ma.

"Jack vẫn còn sống chứ. Anh ấy khỏe mạnh, đang hạnh phúc và thỏa sức sáng tạo. Anh đang giảng dạy tại trường đại học ở Tokyo, Nhật Bản và thường xuyên đi về Trung Quốc", Michael Evans nói.

Khi nhận câu hỏi về sự liên quan giữa Jack Ma và Alibaba từ chủ tịch tập đoàn quảng cáo lớn, Michael Evans nói nhà sáng lập vẫn quan tâm, chăm chút cho "đứa con" của mình như ngày đầu thành lập. Michael Evans cho biết Jack Ma vẫn là cổ đông lớn của Alibaba.

Thông tin mới về tỷ phú Jack Ma ảnh 1
Jack Ma ở ẩn sau khi bị cơ quan chức năng chú ý.

Theo CNBC, giới công nghệ quốc tế vẫn quan tâm đến Jack Ma sau khi nhà sáng lập Alibaba bị cơ quan chức năng Trung Quốc để ý. Vụ việc bắt đầu từ tháng 11/2020, sau khi chi nhánh của Alibaba bị buộc hủy bỏ IPO chào bán lớn nhất nhì thế giới.

Sau đó, Alibaba bị phạt 2,8 tỷ USD vì cáo buộc chống độc quyền. Ngành công nghệ tại xứ tỷ dân áp dụng loạt quy định mới về hoạt động bảo mật dữ liệu. Sau vụ việc, Jack Ma gần như biến mất khỏi giới công nghệ, không xuất hiện trước truyền thông, làm dấy lên tin đồn mất tích, không còn sống...

Nguồn tin của CNBC cho biết Jack Ma ở ẩn để tránh sự chú ý của công chúng. Cuối năm 2021, nhà sáng lập Alibaba vẫn du lịch châu Âu, một số người nhìn thấy Jack Ma xuất hiện ở Trung Quốc, Nhật Bản.

Hồi tháng 1, ông có cuộc gặp với Dhanin Chearavanont - Chủ tịch của tập đoàn thực phẩm CP, bàn về giải pháp khắc phục tình trạng thiếu hụt thực phẩm. Vào tháng 3, Jack Ma đến trường đại học ở Hàng Châu để thảo luận về AI.

Truyền thông Trung Quốc nhận định sự xuất hiện của Jack Ma ở Bắc Kinh cho thấy Bắc Kinh đang vực dậy nền kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Thông tin mới về tỷ phú Jack Ma
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO