Nhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ, khuẩn Salmonella có thể có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt gà, thịt bò, thịt heo, trứng, trái cây, rau mầm, các loại rau khác và thậm chí cả thực phẩm đã qua chế biến.
Dù có tổng đàn chăn nuôi khổng lồ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa song những con số về thịt nhập khẩu đổ về thị trường Việt vẫn khiến nhiều người giật mình.
Một trong những loại gia cầm có khả năng làm tăng axit uric, ảnh hưởng đến người mắc bệnh gút là gà. Tuy nhiên, để giải quyết sở thích ăn gà thì chỉ cần lựa chọn bộ phận và cách chế biến.
Dù không thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo nhưng người thân của một Chủ tịch xã ở Quảng Nam vẫn được nhận gà giống thuộc dự án liên kết nuôi gà lấy thịt trên nền đệm lót sinh học.
Bốn món thịt gà Việt Nam được xếp vào danh sách ngon nhất châu Á bao gồm gà luộc, gà nấu cà ri, gà xé phay và gà kho sả ớt. Những món ăn này đều là những đặc sản truyền thống phổ biến ở nhiều vùng miền của Việt Nam.
Cả đêm giao thừa, lũ trẻ chúng tôi không ngủ, không phải để xem Táo quân hay pháo bông như bây giờ vì làm gì có TV, mà là thức chờ ba cúng xong để được ăn thịt gà.
Một số loại thực phẩm được chuyên gia khuyên nên rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy, chẳng hạn như rau sống, cách này nếu áp dụng với thịt gà sống liệu có đúng?