tang luong

Lương công chức, viên chức: Hy vọng tăng lương từ đầu năm 2023
12 ngày trước Nhịp sống
Trước tình trạng công chức, viên chức bỏ việc ở khu vực công sang tư vì thu nhập thấp, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương cải cách tiền lương, Bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công - bày tỏ mong muốn ngay đầu năm hoặc giữa năm 2023, việc tăng lương cho công chức, viên chức, lực lượng vũ trang sẽ trở thành hiện thực.
  • Thu nhập không tương xứng vẫn là nỗi trăn trở của biết bao sinh viên, y bác sĩ ngành y. Nhiều người vì kế sinh nhai phải tạm gác giấc mơ nghề nghiệp cao quý để kiếm tìm cơ hội khác. Nhiều người chỉ vì chữ “yêu” mà ở lại, tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.
  • Dành cả thanh xuân để học tập và rèn luyện nhưng khi chạm tay tới nghề nghiệp cao quý thì thu nhập lại không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Đây chính là nỗi trăn trở của rất nhiều y bác sĩ tại hệ thống y tế công lập. Họ chỉ mong sớm có những chính sách thiết thực hơn để vững bước trên hành trình chữa bệnh cứu người.
  • Cùng là "thầy" nhưng thầy giáo (ngành giáo dục) thì có phụ cấp thâm niên nghề, còn thầy thuốc (ngành y tế) thì không! Đó là ý kiến của nhiều y bác sĩ và không ít lần Công đoàn ngành y tế, Bộ Y tế cũng đã lên tiếng. Tiền lương, chế độ đãi ngộ cho y, bác sĩ tại bệnh viện công lập hiện đang ở mức rất thấp,  không đủ sức "giữ chân" họ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn