quan ly dat dai

TP. Thái Nguyên nâng cao chất lượng quản lý đất đai, phát triển đô thị hiện đại
25 ngày trước Đầu tư
Để đạt được mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, 100% diện tích đất nội thành được quy hoạch phân khu, tiếp tục triển khai các dự án đầu tư, nâng cao tiêu chí kết cấu hạ tầng đô thị loại I, phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã nỗ lực làm tốt công tác tham mưu các văn bản hướng dẫn và thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý TN&MT, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
  • Quy hoạch sử dụng đất là quy hoạch tài nguyên đặc biệt, vì vậy, đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ quan tâm tăng cường phân cấp, phân quyền, cá thể hóa trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong quản lý đất đai.
  • Đây là phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại thảo luận Tổ đại biểu Quốc hội chiều 29/10 về quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025.
  • Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai đã có nhiều chuyển biến tích cực, bảo đảm đầy đủ khung pháp lý cho việc quản lý Nhà nước cũng như cắt giảm thủ tục, thời gian giải quyết thủ tục, minh bạch... Xung quanh vấn đề này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn