Buông lỏng quản lý đất đai, một chủ tịch xã ở Bình Định mất chức

Doãn Công| 31/05/2023 14:01

Do buông lỏng quản lý, để xảy ra nhiều vụ lấn chiếm xây dựng công trình trái phép, một chủ tịch xã tại Bình Định bị kỷ luật cảnh cáo, điều chuyển công tác.

Ngày 31/5, Huyện ủy Phù Mỹ (Bình Định) đã quyết xử lý kỷ luật và điều chuyển ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành đến làm việc tại Ban quản lý rừng phòng hộ.

Ông Thành bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai.

Buông lỏng quản lý đất đai, một chủ tịch xã ở Bình Định mất chức - 1

Xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ - nơi xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai xây dựng trái phép tại (Ảnh: Bình Định).

Huyện ủy Phù Mỹ điều động ông Nguyễn Ngọc Hạnh, cán bộ phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phù Mỹ, làm Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành để khắc phục tất cả những tồn tại, hạn chế, giải quyết hậu quả để lại.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ, xã Mỹ Thành là một trong những địa phương quản lý đất đai quá lỏng lẻo, dẫn đến tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép thời gian dài.

"Quan điểm của chúng tôi trước sau như một, kiên quyết cưỡng chế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, để lập lại kỷ cương", ông Dũng khẳng định.

Theo kết quả kiểm tra của UBND huyện Phù Mỹ, từ năm 2019 đến nay, có 27 cá nhân vi phạm chiếm đất xây dựng 55 công trình trái phép trên khu vực đất dọc tuyến đường ven biển ĐT639 thuộc địa bàn xã này.

Các cá nhân vi phạm đều đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời, áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc tháo dỡ công trình trái phép, trả lại đất lấn chiếm.

Tuy nhiên, đến nay những người vi phạm vẫn không tự giác chấp hành các quyết định xử phạt và các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành.

Bình Định có khoảng 8.000 vụ lấn chiếm đất đai

Qua thống kê sơ bộ, toàn tỉnh Bình Định ghi nhận khoảng 8.000 vụ lấn chiếm đất đai. Tỉnh sẽ phải phân loại, kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ địa chính cấp huyện, nhất là cán bộ phường, xã; định hướng cán bộ làm việc có tâm, có trách nhiệm với người dân và đúng pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Buông lỏng quản lý đất đai, một chủ tịch xã ở Bình Định mất chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO