Quán cơm bình dân chặt chém 160 nghìn/suất bị xử phạt hơn 13 triệu đồng

17/07/2023 21:30

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt quán cơm ở gần Bệnh viện Bạch Mai từng bị tố 'chặt chém' 160 nghìn đồng/suất.

Chiều 17/7, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) cho biết, UBND quận Đống Đa ra quyết định xử phạt hơn 13 triệu đồng đối với quán cơm bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (số 2, ngõ 4, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội). Đây cũng là quán cơm từng bị khách hàng tố "chặt chém" khách 160 nghìn đồng/suất cơm bình dân.

Cơ quan chức năng xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Xuân Cường (sinh năm 1977, chủ kinh doanh quán cơm) về lỗi “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực” là 12,5 triệu đồng và lỗi “không niêm yết giá hàng hóa” là 750 nghìn đồng đồng.

Với 2 lỗi vi phạm trên, chủ quan cơm bị xử phạt hơn 13,2 triệu đồng. Được biết, chủ quán cơm này đã nộp tiền phạt.

Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết, chính quyền địa phương cũng yêu cầu chủ quán cơm phải niêm yết giá, không được "chặt chém" khách, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh.

Cơ quan chức năng xử phạt quán cơm bình dân bị tố 'chặt chém' 160 nghìn đồng/suất.

Cơ quan chức năng xử phạt quán cơm bình dân bị tố 'chặt chém' 160 nghìn đồng/suất.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao về thông tin sự việc quán cơm bình dân gần Bệnh viện Bạch Mai "chặt chém" khách hàng.

Theo phản ánh, suất cơm chỉ có cơm, sườn, chả cuốn và một ít rau nhưng được tính với giá 160 nghìn đồng. Sau khi sự việc được chia sẻ, nhiều người cho rằng, suất cơm trên có giá 160 nghìn đồng là quá đắt, thậm chí còn có thông tin quán này từng nhiều lần “chặt chém” khách hàng.

Sau khi nắm được thông tin, Công an phường Phương Mai đã mời vợ chồng chủ quán cơm lên trụ sở làm việc. Theo tường trình của chủ quán cơm, người đăng tải suất cơm 160.000 đồng lên mạng không phải là khách đến quán ăn. Người đến quán ăn cơm là anh A... Khi anh A. đến quán mua cơm, giữa nhân viên và khách có trao đổi về suất ăn và giá cả. Thấy giá cao nên anh A. yêu cầu bỏ bớt thức ăn và sau đó chuyển khoản cho chủ quán 100 nghìn đồng.

Theo đó, xuất cơm trên chỉ có giá 100 nghìn đồng chứ không phải 160 nghìn đồng như mạng xã hội chia sẻ.

(Nguồn: Công Thương)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quán cơm bình dân chặt chém 160 nghìn/suất bị xử phạt hơn 13 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO