Những thực phẩm nên dùng khi cảm cúm

Kiều Vũ| 05/09/2023 10:47

Cảm cúm là bệnh thường xuất hiện và có xu hướng kéo dài từ mùa thu đến mùa xuân và nhất là những tháng mùa đông. Khi bị cảm cúm nên dùng một số loại thực phẩm để hỗ trợ hoặc góp phần làm nhanh quá trình bình phục.

Những thực phẩm nên dùng khi cảm cúm
Các món salad là một trong những thực phẩm giúp cơ thể mau hồi phục từ bệnh cúm. Ảnh: Kiều Vũ

Gừng

Củ gừng không chỉ có tác dụng chữa đau bụng, làm giảm buồn nôn, mà còn được sử dụng để làm dịu các triệu chứng khó chịu của cảm cúm. Gừng cũng giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể. Cách đơn giản nhất là thái mỏng gừng tươi, cho vào đun sôi rồi pha thêm mật ong để uống.

Nước ép các loại rau

Các món salad cũng giúp cơ thể mau hồi phục từ bệnh cúm. Nước ép các loại rau chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào sẽ tăng cường sức chịu đựng cho hệ miễn dịch đồng thời cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Trà xanh nóng

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống lại nhiều bệnh tật, trong đó có bệnh cảm cúm. Ngửi hơi nóng bốc lên từ tách trà có thể làm giảm bớt sự khó chịu ở mũi. Thêm một thìa mật ong và một lát chanh vào tách trà xanh sẽ làm dịu cơn đau ở cổ họng.

Chuối

Thái lát, nghiền nát, ăn trực tiếp chuối có thể làm giảm các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy thường xảy ra ở trẻ em khi bị bệnh cúm.

Bài liên quan
  • Công dụng giảm cân bất ngờ của 4 thực phẩm làm từ sữa
    Nhiều người lo ngại thực phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, sữa tự nhiên chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và protein, giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, tăng khối lượng cơ nạc và có thể là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân.
  • Công dụng giảm cân bất ngờ của 4 thực phẩm làm từ sữa
    Nhiều người lo ngại thực phẩm từ sữa chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, sữa tự nhiên chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và protein, giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể, tăng khối lượng cơ nạc và có thể là một phần của chế độ ăn kiêng giảm cân.
  • 2 mẹo ăn sữa chua giúp giảm táo bón, hỗ trợ giảm cân
    Vi khuẩn đường ruột có liên quan chặt chẽ đến quá trình trao đổi chất và có tác dụng đối với sức khỏe đường ruột như giúp nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón. Dưới đây là 2 mẹo ăn sữa chua giúp giảm táo bón, hỗ trợ giảm cân.
  • 3 loại trái cây giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất
    Chất chống oxy hóa có thể loại bỏ lượng nitrit dư thừa và cho phép các gốc tự do được bài tiết ra khỏi cơ thể một cách trơn tru, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể con người. Do đó, chúng ta cần bổ sung một số loại trái cây để cải thiện khả năng chống oxy hóa, trao đổi chất.
  • Củ cải đường có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường
    Theo trang Healthshots, củ cải đường có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Dưới đây là những lợi ích của việc ăn củ cải đường đối với bệnh nhân tiểu đường.
  • Loại rau rẻ tiền giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân
    Rau đay có tên khoa học là Corchorus Olitorius. Rau đay có những thành phần giúp giảm cholesterol xấu và hỗ trợ giảm cân với nhiều cách chế biến đơn giản.
  • Mẹo massage giúp giảm mỡ nội tạng, giảm cân nhanh
    Lý do khiến nhiều người không thể giảm cân là do mỡ nội tạng. Chỉ bằng cách điều chỉnh chức năng của các cơ quan nội tạng và cải thiện quá trình trao đổi chất thì mới có thể giảm cân nhanh chóng. Do đó, ngoài duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta có thể sử dụng 2 phương pháp massage dưới đây.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những thực phẩm nên dùng khi cảm cúm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO