Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh

29/12/2022 14:56

Kết hôn là việc trọng đại của đời người, gắn kết hai con người lại làm một. Đây là một sự kiện ý nghĩa với mọi cặp đôi yêu nhau, nó xác lập chắc chắn mối quan hệ giữa hai bên.

Dưới đây là một số phong tục đám cưới truyền thống thú vị của các quốc gia trên khắp thế giới:

Tục lệ mài răng trong đám cưới ở Bali, Indonesia

Các cặp uyên ương từ khắp nơi trên thế giới thường đến Bali để có thể tổ chức lễ cưới ở một nơi tuyệt đẹp như vậy. Nhưng ít ai biết rằng ở Bali có một nghi lễ đám cưới khác thường.

Trước lễ ăn hỏi, cô dâu chú rể có tục lệ giũa 6 chiếc răng. Vào đêm trước đám cưới, cặp vợ chồng mới cưới sẽ cạo cả hai cặp răng cửa, cũng như răng nanh.

Những hành động này tượng trưng cho cặp vợ chồng trẻ đã bước vào tuổi trưởng thành. Điều này được thực hiện với mong ước cặp đôi sẽ không còn có thể tiếp tục thể hiện bản năng hoang dã kiểu “bản năng động vật”, điều chắc chắn sẽ dẫn đến những rắc rối trong cuộc sống.

Ngoài ra, thủ tục này tượng trưng cho sự tha thứ tội lỗi của những người yêu nhau. Có vẻ như Indonesia đã phát triển tích cực trong vài năm nay nhờ vào lĩnh vực du lịch, nhưng nhiều người dân bản địa vẫn tôn vinh truyền thống này một cách thiêng liêng.

Tục lệ không hôn môi ở Hàn Quốc

Nếu ở châu Âu và châu Mỹ, người ta thường tổ chức lễ cưới ồn ào, vui vẻ, các cặp đôi mới cưới tạo dáng trước ống kính và liên tục hôn nhau, thì ở Hàn Quốc điều này không được chấp nhận.

Các cặp vợ chồng mới cưới sẽ không thể hiện tình yêu theo cách này, thay vào đó họ thề nguyện sẽ sống bên nhau trọn đời trong yên bình, sau đó họ cùng nhau nhâm nhi đồ uống trong ly.

Tục lệ đổ nước mắt trong đám cưới ở Trung Quốc

Ở một số vùng tại Trung Quốc, các nghi lễ cổ truyền đặc biệt được thực hiện trước đám cưới. Ví dụ, một tháng trước ngày lễ, theo truyền thống, cô dâu bắt đầu khóc mỗi ngày, ngay khi mặt trời lặn. Khoảng 10 ngày sau, mẹ của cô dâu tham gia cùng, sau 10 ngày nữa, tất cả những người thân là phụ nữ khác, và một ngày trước lễ kỷ niệm, cả bạn gái của cô dâu cũng đến khóc cùng nhau.

Một loại tiệc độc thân như vậy được đi kèm với các bài hát. Theo tục lệ lâu đời, họ tin rằng truyền thống có nghĩa là trước đám cưới, người vợ tương lai phải khóc hết nước mắt để sau này họ không còn phải khóc khi bước vào cuộc sống gia đình.

Phiên tòa xét xử chồng ở Nigeria

Ở bộ lạc Ibo tại Nigeria, có một bài kiểm tra đặc biệt dành cho những người cầu hôn. Họ hàng cô dâu sẽ xếp thành một hành lang và chú rể cần phải vượt qua được hành lang này trước khi tiến hành đám cưới.

Tất nhiên, việc vượt qua hành lang này không chỉ đơn thuần là đi qua, mà chú rể cần phải rất chú ý để phòng thủ. Những người thân của cô dâu vào lúc đó sẽ đánh chú rể bằng gậy.

Theo truyền thống, chỉ khi nào vượt qua được nghi lễ này thì chú rể mới được coi như đã “chín muồi”, đủ khả năng để tổ chức đám cưới và được gia đình cô dâu đón nhận một cách vui vẻ.

Hạ Thảo (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO