Hôm 6/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết thế giới đang trải qua một đợt gia tăng mới về số ca nhiễm Covid-19 khi tăng 30% trong 2 tuần qua.
Nga mới đây cho rằng, cần mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), thêm các quốc gia châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latinh để cho cơ cấu này trở nên "dân chủ hơn".
Với niên đại ước tính khoảng 290 triệu năm, những hóa thạch vừa được phát hiện đại diện cho một trong những dạng thực vật nguyên thủy nhất trong lịch sử Trái đất.
Chuẩn bị cho mùa cao điểm du lịch quốc tế từ tháng 5 đến cuối năm nay, các doanh nghiệp lữ hành đang ghi nhận lượng khách nước ngoài đặt tour hồi phục mạnh.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 10/6 tuyên bố Washington không loại trừ khả năng điều tàu chiến hộ tống những chuyến hàng ngũ cốc rời khỏi các cảng ở Biển Đen.
Ngày 8/6 (giờ địa phương), Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 9 đã khai mạc tại Los Angeles, tập trung vào những thách thức về kinh tế trong khu vực và vấn đề người di cư.
Phát biểu với báo giới ngày 30/5, Tổng thống Mexic Andres Manuel Lopez Obrador tái khẳng định sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ tại Los Angeles (Mỹ) ngày 6-10/6 tới, nếu tất cả các nước trong khu vực không được mời và sẽ cử Ngoại trưởng Marcelo Ebrard đại diện.
Ngày 27/5, Liên minh Bolivar cho châu Mỹ - Hiệp định thương mại của các dân tộc (ALBA-TCP) đã ra tuyên bố chung phản đối việc Mỹ không mời Cuba, Nicaragua và Venezuela tham dự Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ 9.
Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ sắp diễn ra tại Los Angeles, tuy nhiên, đến nay, những mâu thuẫn xoay quanh thành phần tham dự hội nghị này vẫn chưa được giải quyết.
Diễn biến xung đột Nga-Ukraine, Ngoại trưởng Trung Quốc công du Nam Thái Bình Dương, tình hình Trung Đông, Hội nghị Tương lai châu Á... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.
Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) có thể được mở rộng bao gồm một số quốc gia ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ, trong đó có Ai Cập, Indonesia, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina hoặc Mexico.
Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador lần đầu tiên thừa nhận khó khăn trong việc đạt được mục tiêu mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ giữa các quốc gia châu Mỹ, vốn đã được ông thúc đẩy trong nhiều tháng.
Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế khi phát hiện các trường hợp viêm gan cấp tính, đặc biệt ở nhóm trẻ dưới 16 tuổi, phải khám, xác định để phát hiện các trường hợp không rõ nguyên nhân; đối với các tỉnh có cửa khẩu biên giới, cần tăng cường công tác giám sát tại các cửa khẩu...