'Lô cốt' chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm

07/11/2022 17:14

Hạng mục thi công giếng kích thuộc dự án Nhà máy nước thải Yên Xá đã quây rào tôn giữa đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) khiến con đường này bị nút thắt "cổ chai", giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

Quây tôn chiếm 2/3 lòng đường Nguyễn Xiển, giao thông ùn tắc cục bộ (Video: Quân Đỗ).

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 1

Vài ngày trở lại đây, trên trục đường Nguyễn Xiển, hướng đi hồ Linh Đàm bất ngờ xuất hiện rào chắn bằng tôn chiếm 2/3 lòng đường khiến giao thông ùn tắc kéo dài, nhất là vào giờ cao điểm.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng ngày 7/11, tại khu vực quây rào tôn trên đường Nguyễn Xiển, hàng dài phương tiện ôtô và xe máy đan xen vào nhau, di chuyển ì ạch, nhích từng chút một qua khu vực này.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 3
Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 4
Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 5

Nhiều phương tiện phải mất khoảng 30 phút để di chuyển qua đoạn đường ùn tắc này.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 6

Một số người tỏ ra mệt mỏi vì phải di chuyển khó khăn, chậm chạp trong buổi sáng đầu tuần.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 7

Hàng loạt phương tiện xe máy phải leo lên vỉa hè, tìm lối vượt qua đoạn đường ùn tắc, một số phương tiện đi ngược chiều, tạo ra khung cảnh hỗn loạn tại đây.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 8

Nút thắt cổ chai tại khu vực đường Nguyễn Xiển nhìn từ trên cao. Cũng theo ghi nhận, đơn vị nhà thầu đã bắt đầu triển khai thi công tại đây.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 9

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp TP Hà Nội cho biết, từ đêm ngày 4/11 đơn vị thi công đã tiến hành quây rào tôn một đoạn đường Nguyễn Xiển để phục vụ thi công giếng kích, kết nối với sông Tô Lịch thuộc dự án Nhà máy nước thải Yên Xá. Đây là công trình trọng điểm của thành phố nên đơn vị bắt buộc phải thi công, không còn con đường nào khác.

"Chúng tôi sẽ triển khai thi công trong khoảng 3 tháng, sau đó sẽ mở thêm một làn đường nữa tại vị trí này để người dân di chuyển. Dự kiến hạng mục này sẽ thi công trong khoảng một năm mới có thể hoàn thành", vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 10

Ngoài ra, còn nhiều vị trí khác nằm trên lề đường Nguyễn Xiển cũng được quây tôn để phục vụ thi công một số hạng mục của Nhà máy nước thải Yên Xá do nhà thầu Nhật Bản thi công, khiến tuyến đường này càng bị ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Lô cốt chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm - 11

Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá có tổng diện tích 13,8ha, nằm ở cánh đồng Yên Xá (huyện Thanh Trì, Hà Nội) được xem là một trong những dự án quy mô lớn nhất và mang tính cấp bách của Hà Nội về xử lý nước thải. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 800 triệu USD (hơn 16.000 tỷ đồng) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật và Nông nghiệp làm chủ đầu tư.

Dự kiến quý 2 năm 2022 nhà máy sẽ đi vào hoạt động và xử lý một phần nước thải sinh hoạt cho các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra, đang trong quá trình xây dựng và chưa thể đưa vào vận hành.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Lô cốt' chiếm 2/3 đường Nguyễn Xiển sẽ tồn tại khoảng một năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO