"Tôi nhìn qua cửa sổ thấy khói đen bốc lên. Tôi vội lấy chiếc áo phao và ra phía sau tàu tập trung. Sau đó chúng tôi thả bè cứu sinh và cùng nhau nhảy xuống biển", thủy thủ Nguyễn Văn Tảo nhớ lại.
"Nếu gia đình nào ở Kinh Môn cũng đưa hành, tỏi vào bữa ăn, vào những dịp tiếp khách, lễ, Tết thì thương hiệu sẽ ngày càng lan tỏa. Phải ăn, phải bán củ hành, củ tỏi bằng cả niềm cảm xúc, sự tự hào".
Chuỗi giá trị ngành hàng hành, tỏi từ giống, quy trình canh tác, thu hoạch, sau thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến sâu, đóng gói gắn với nhãn hiệu có truy xuất nguồn gốc giá sẽ càng cao hơn. Đó chính là tư duy kinh tế nông nghiệp.