Israel tiếp tục không kích Gaza sau khi Hamas thả con tin

21/10/2023 18:08

Theo Reuters, Israel không kích nhiều mục tiêu ở Dải Gaza chỉ vài giờ sau khi Hamas thả tự do cho hai công dân Mỹ.

Ngày 21/10, Reuters đưa tin lực lượng không quân Israel tiếp tục ném bom dữ dội vào các mục tiêu trên khắp Gaza vào đêm qua (20/10) ngay sau tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc sẽ không ngừng chiến dịch không kích lẫn hoạt động trên bộ nhằm vào phong trào Hamas.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi các tay súng Palestine đã thả tự do cho hai công dân Mỹ.

Hơn 203 người, bao gồm công dân Israel, người nước ngoài và người mang hai quốc tịch, bị các tay súng Hamas bắt trong vụ tấn công ngày 7/10, phần lớn bị đưa đến Dải Gaza và vẫn còn sống.

Người Palestine tìm kiếm nạn nhân sau vụ không kích của Israel vào đêm 20/10. (Ảnh: Reuters)

Người Palestine tìm kiếm nạn nhân sau vụ không kích của Israel vào đêm 20/10. (Ảnh: Reuters)

Còn theo lực lượng phòng vệ Israel (IDF), không quân nước này đã không kích vào nhiều sở chỉ huy và điểm phòng thủ của Hamas ở Dải Gaza, phá hủy nhiều tòa nhà.

Truyền thông Palestine cho biết máy bay Israel đã không kích 6 ngôi nhà ở phía bắc Gaza và khu vực ven biển khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Giao tranh trong khu vực leo thang sau khi Hamas ngày 7/10 mở chiến dịch tấn công phối hợp nhằm vào Israel, khiến nước này phong tỏa Dải Gaza và mở các đợt tập kích đáp trả. Hàng nghìn binh sĩ Israel tập trung gần biên giới Gaza, có thể tham gia chiến dịch trên bộ quy mô lớn nhằm vào khu vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 20/10 tới thăm các vị trí tập kết nhân lực và phương tiện chiến đấu của IDF gần Dải Gaza, thảo luận với các chỉ huy và binh sĩ thuộc nhiều đơn vị. Ông Gallant cho biết Israel đặt mục tiêu xóa sổ Hamas, loại bỏ các ổ đề kháng và xây dựng thể chế an ninh mới tại Dải Gaza.

Tuy nhiên, Mỹ và một số nước châu Âu lo ngại chiến dịch của Israel nhằm vào Dải Gaza có thể làm đổ bể nỗ lực đàm phán giải cứu con tin trong tương lai, do đó gây sức ép để Tel Aviv hoãn mở đợt tấn công.

Bộ Y tế Gaza (thuộc chính quyền Hamas ở Dải Gaza) cho biết, các cuộc không kích và tấn công tên lửa trả đũa của Israel đã giết chết ít nhất 4.137 người Palestine, trong đó có hàng trăm trẻ em. Ngoài ra hơn một triệu trong số 2,3 triệu người của vùng lãnh thổ bị bao vây đã phải di dời.

Trà Khánh(Nguồn: Reuters)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Israel tiếp tục không kích Gaza sau khi Hamas thả con tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO