Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên

Thế Hưng| 10/06/2022 13:37

Sau sự cố trên cầu Long Biên, hàng loạt camera được bổ sung để kiểm soát các phương tiện qua lại. Tính riêng từ 14h - 20h ngày 30/5, qua theo dõi, đã phát hiện 150 xe ba gác thồ đi qua cầu.

Như Dân trí đã đưa tin, tháng 5 vừa qua trên cầu Long Biên liên tiếp xảy ra các vụ việc tấm đan bị hư hỏng và rơi xuống sông Hồng. Từ đó xuất hiện "lỗ thủng" gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Ngay sau đó, "lỗ thủng" này đã được lực lượng chức năng sửa chữa.

Theo ông Nguyễn Quốc Vượng - Giám đốc Công ty CP Đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý, duy tu) cầu Long Biên, nhiều nguyên nhân có thể làm tấm đan mặt cầu bị thủng. Nhưng cơ bản vẫn là do kết cấu của cầu đã quá lâu năm và yếu. Ngoài ra cũng một phần do mưa gió, trọng tải các xe qua lại dẫn tới tấm đan mặt cầu bị gãy, thủng.

"Hiện chúng tôi chưa xác định được nguyên nhân chính xác dẫn tới tấm đan của cầu bị thủng, bởi trên khu vực cầu không có camera, chỉ có phần dưới cầu lắp một số mắt camera để tránh tàu thủy qua lại. Về thông tin xe ba gác quá trọng tải đi qua làm thủng cầu thì đơn vị chưa xác định được", ông Vượng nói.

Bộ GTVT sau đó đã đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT, Công an TP Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trong công tác ngăn ngừa các xe ba bánh chở hàng nặng đi qua cầu, tụ tập buôn bán trên cầu nhằm đảm bảo an toàn công trình, an toàn cho người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 1

Bên cạnh một số camera lắp đặt sẵn, ông Nguyễn Quốc Vượng, Giám đốc Công ty CP Đường sắt Hà Hải (đơn vị trực tiếp quản lý, duy tu, bảo trì cầu Long Biên) cho biết, công ty đã lắp mới 3 camera theo dõi trạng thái của cầu, phát hiện những vi phạm và trích xuất camera hàng ngày, hàng tuần gửi về Tổng công ty Đường sắt VN cũng như các cơ quan chức năng như CSGT Hà Nội để xử lý vi phạm bằng hình thức phạt nguội (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 2

Công ty CP Đường sắt Hà Hải đã gửi công văn đến Công an TP Hà Nội, Sở GTVT HN đề nghị tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 3

Chỉ tính riêng từ 14h00 - 20h00 ngày 30/5, qua theo dõi, đã phát hiện 150 xe ba gác thồ đi qua cầu, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các sự cố (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 4

Theo lãnh đạo đơn vị quản lý, cầu Long Biên là cầu yếu, đã cắm biển cấm ô tô, cấm xe máy thồ, xe đạp thồ lưu thông qua cầu từ 5h00 - 20h00 hàng ngày (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 5

Camera 360 độ có thể quan sát được đường sắt và hai làn cầu (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 6

Ba camera được lắp đặt ở đầu cầu (phía quận Long Biên). Trong đó, hai camera lắp trên làn từ quận Long Biên hướng sang quận Hoàn Kiếm, một camera ở chiều ngược lại (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 7

Hai camera giúp các đơn vị quản lý, cơ quan chức năng dễ dàng quan sát ở nhiều góc độ (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 8

Hình ảnh người vi phạm sẽ được gửi về để xử phạt nguội (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 9

Theo tiểu thương kinh doanh hai đầu cầu, các phương tiện xe ba gác, xe đạp thồ, xe máy thồ ít xuất hiện hơn sau sự cố xảy ra trên cầu (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 10

Camera theo dõi phương tiện từ quận Hoàn Kiếm di chuyển sang (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 11

Cách đầu cầu (phía quận Long Biên) 20m, hai camera được tăng cường để theo dõi các phương tiện vi phạm (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 12

Camera an ninh của quận Long Biên lắp đặt (Ảnh: Thế Hưng).

Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên - 13

Camera của cơ quan chức năng vây kín các đầu cầu (Ảnh: Thế Hưng).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Điểm mặt 8 camera phạt nguội trên cầu Long Biên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO