Đề xuất tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi - Hà Nội

Quang Phong| 24/06/2022 12:09

Sở GTVT đề xuất với UBND TP Hà Nội thí điểm tổ chức giao thông lại tuyến đường Nguyễn Trãi theo cả hai chiều. Theo đó, ba làn sát dải phân cách dành cho ô tô, hai làn còn lại dành cho xe máy, xe đạp.

Ngành GTVT Hà Nội đang khảo sát, lập phương án thí điểm phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi. Sở GTVT đề xuất với UBND TP Hà Nội thí điểm tổ chức giao thông lại tuyến đường này theo cả hai chiều.

Đề xuất tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi - Hà Nội - 1

Sở GTVT đề xuất chia ô tô, xe máy đi theo làn đường dành riêng trên đường Nguyễn Trãi.

Theo phương án của Sở GTVT Hà Nội, ba làn sát dải phân cách xe ô tô được phép hoạt động. Hai làn sát vỉa hè chỉ dành cho xe máy - xe đạp và xe buýt hoạt động. Cùng với đó, bổ sung hệ thống dải phân cách cứng kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn kẻ để tổ chức phân làn phương tiện.

Thời gian dự kiến thí điểm bắt đầu từ ngày 15/7-30/7/2022.

Sở GTVT cho biết, hiện đơn vị này đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và công tác chuẩn bị để phân luồng giao thông thí điểm.

Sau thời gian thí điểm sẽ rút kinh nghiệm, đóng góp của các lực lượng thực thi, ý kiến của nhân dân để có phương án tổ chức giao thông tối ưu nhất cho tuyến đường này.

Tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến - hầm chui Thanh Xuân) có chiều dài hơn 2km, rộng 19-23 m, được chia làm 5 làn xe mỗi chiều.

Hiện tại, 2 làn xe ô tô được bố trí sát dải phân cách, 2 làn xe hỗn hợp và một làn xe máy - xe đạp sát vỉa hè. Các làn xe được phân với nhau bằng vạch sơn, biển báo.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đề xuất tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi - Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO