danh hoa

Bức "Gia đình trong vườn" của danh họa Lê Phổ đạt mức giá 2,3 triệu USD
Bức "La famille dans le jardin" (Gia đình trong vườn) do danh họa Lê Phổ (1907 - 2001) thực hiện đạt mức giá ấn tượng - 18,6 triệu đô la Hong Kong (tương đương 55,5 tỷ đồng).
 • 6 lợi ích sức khỏe của cây dành dành
  Chiết xuất tinh dầu của cây dành dành có rất nhiều công dụng đối với sức khoẻ của chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của cây dành dành.
 • Chuyện về cố danh họa Trần Văn Cẩn
  Gần 1.600 ký họa, 60 tranh sơn dầu, 2 tranh sơn mài, đó là “gia tài” còn lại của cố danh họa Trần Văn Cẩn (1910-1994), sau khi người vợ yêu của ông, nhà điêu khắc Trần Thị Hồng ra đi. Họa sỹ, nhà giáo ưu tú Đoàn Văn Nguyên, học trò của cố danh họa, cũng là bạn thân của phu nhân Trần Văn Cẩn, đã trực tiếp tham gia kiểm kê kho tranh. Ước nguyện của phu nhân Trần Văn Cẩn là làm bảo tàng, lập quỹ mang tên chồng, làm toàn tập Trần Văn Cẩn, cuối cùng không thực hiện được.
 • Phát lộ bí mật ẩn giấu hơn 100 năm dưới bức tranh của danh họa Van Gogh
  Chuyên gia bảo quản tranh tại Phòng trưng bày Quốc gia Scotland phấn khích khi vô tình phát hiện bí mật ẩn giấu hơn 100 năm dưới bức tranh "Head of a Peasant Woman" của danh họa người Hà Lan Van Gogh.
 • Triển lãm những bức tranh triệu USD của 'Bộ tứ danh hoạ' Việt
  Hơn 50 bức tranh của “Bộ tứ danh hoạ” người Việt là Lê Thị Lựu, Lê Phổ, Mai Trung Thứ và Vũ Cao Đàm - Những danh họa tốt nghiệp các khóa đầu của Trường Mỹ thuật Đông Dương (École des Beaux- Arts de l'Indochine - EBAI), sẽ được nhà triển lãm danh tiếng Sotheby’s (Hồng Kông - Trung Quốc) đưa tới triển lãm tại Việt Nam.
 • Lý do tranh vẽ hai chiếc ghế "cô đơn" của Van Gogh không bao giờ "sóng đôi"
  Đây là hai bức tranh ghi lại một tình bạn đặc biệt trong lĩnh vực hội họa, có thể xem là hai bức tranh đôi rất phù hợp để trưng bày cạnh nhau, nhưng chúng chưa bao giờ xuất hiện cạnh nhau, vì sao?
 • Đại học Kinh tế vinh danh hoa khôi của bóng chuyền nữ Việt Nam
  Nguyễn Thu Hoài cùng 8 sinh viên khác được Đại học Kinh tế (ĐHQGHN) tuyên dương là sinh viên tài năng thể thao đạt thành tích cao tại SEA Games 31.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO