Đàn ông mất bao lâu để quên mối tình đầu - Đừng ngạc nhiên khi biết đáp án!

17/07/2023 11:04

Ai đó hỏi đàn ông bao lâu thì quên được mối tình đầu, đừng ngạc nhiên khi nghe những câu trả lời này.

Mối tình đầu có lẽ là mối tình khó quên trong lòng mỗi người, nó mang theo những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thanh xuân.

Mối tình đầu thường rất quý giá trong lòng đàn ông, cho dù không bao giờ bộc lộ ra ngoài, nhưng anh ấy rất khó quên được người con gái đó dù đã có gia đình.

Ai đó hỏi đàn ông bao lâu thì quên được mối tình đầu, đừng ngạc nhiên khi nghe những câu trả lời này.

"Không bao giờ quên và cũng không muốn quên"

Anh Huy (30 tuổi, chưa kết hôn) chia sẻ: "Cô ấy là người phụ nữ đầu tiên tôi yêu và chúng tôi đã bên nhau ba năm. Trong thời gian đó, tôi cảm nhận được sự kỳ diệu của tình yêu và nhận ra niềm hạnh phúc khi yêu một người là thế nào.

Thật tiếc vì cuối cùng cô ấy đã bỏ tôi vì bố mẹ cô ấy không đồng ý cho chúng tôi đến với nhau. Tuổi trẻ lại bị ràng buộc nhiều thứ, 1 mình tôi không thể níu kéo nên chia tay là điều khó tránh khỏi".

Anh cho biết, khi mới chia tay rất đau đớn, anh đã cố gắng làm mọi cách để quay lại nhưng cuối cùng bất lực.

Đến giờ, anh đã trải qua rất nhiều mối tình nhưng không đi đến đâu. Anh tâm sự: "Có người tôi yêu được 2 tháng, giờ cũng chẳng nhớ rõ mặt nhưng mối tình đầu thì không bao giờ tôi quên được. Tôi biết cô ấy đã có gia đình và cuộc sống rất tốt. Tôi không có ý gì khác nhưng tôi nghĩ kỉ niệm đẹp thì không cần phải cố quên".

Anh Huy khẳng định không phải vì cô gái ấy mà anh chưa chịu kết hôn: "Tôi không quên được không phải vì tôi còn yêu mà thời gian đó đối với tôi quá sâu đậm. Sau khi chia tay, tôi đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều".

Đàn ông mất bao lâu để quên mối tình đầu - Đừng ngạc nhiên khi biết đáp án!-1

"Muốn quên cũng không phải điều dễ dàng"

Anh Kiên(32 tuổi, đã kết hôn được 3 năm) chia sẻ: "Tình đầu của mình dữ dội lắm, quên sao được. Đàn ông chúng tôi thi thoảng cũng nói về vấn đề này. Nhưng đa phần mọi người sẽ cười lảng tránh kiểu đã quên người cũ.

Nhưng tôi cảm giác đó không phải sự thật hoặc họ chỉ đang cố tình tự lừa dối bản thân. Bởi nếu đã là người mình yêu sâu đậm, thật sự rất khó quên".

Bạn có thể nói rằng bạn không yêu cô ấy nhưng bạn không thể khẳng định bạn đã quên cô ấy. Khi bạn nói ra những lời như vậy, hiển nhiên bạn sẽ lại nghĩ đến cô ấy và những kỉ niệm. Tuy tình yêu không còn nhưng kỉ niệm là thứ khó chối bỏ.

" Khi còn trẻ, tôi cũng đã nỗ lực vì tình yêu, đầu tư cả về thời gian và tiền bạc cho mối quan hệ ấy. Đáng tiếc có vẻ người càng yêu nhiều sẽ càng thiệt thòi nhiều. Cô ấy phản bội tôi cũng vì người cũ.

Sau khi mất cô ấy, tôi nghĩ mình có thể sớm quên bởi sự tổn thương quá lớn. Song càng cố tôi lại càng nhớ. Không còn cách nào để quên, tôi thở dài mặc kệ tất cả, không ép bản thân phải thế nọ thế kia. Dù sao đây cũng chỉ là 1 phần kí ức tuổi trẻ, nó đâu làm ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai của tôi" , anh Kiên khẳng định.

"Tôi đã cố gắng và kết quả phải bỏ cuộc"

Anh Duy (40 tuổi, đã kết hôn 12 năm) cho biết: "Dù mối quan hệ đó đã trôi qua nhiều năm, ngay cả lý do chia tay là gì tôi cũng đã quên mất nhưng mọi thứ về vóc dáng, gương mặt, sở thích của người cũ tôi đều nhớ hết.

Nhiều lần tôi đã cố quên cô ấy nhưng cuối cùng tôi đành "bó tay". Tôi rất sợ hãi khi phải đấu tranh tâm lý và nghĩ mình đang ngoại tình tư tưởng. Những cảm xúc trong tôi rất khó tả, có lúc đi chơi với đám bạn cũ còn trêu chọc tôi, giờ cô ấy mà xuất hiện kiểu gì tôi cũng phản bội vợ. Nhưng đó là chuyện của nhiều năm về trước".

Anh Duy khá bất ngờ về chính bản thân khi đi họp khóa gặp lại cô gái ấy. Nghe nói cô trở về từ nước ngoài sau ly hôn. Mọi người có trêu đùa và nhắc lại kỉ niệm nhưng anh lại chẳng có cảm xúc gì.

"Hóa ra, điều tôi không thể quên không phải người cũ mà là những năm tháng tươi đẹp mà chúng tôi đã trải qua. Bây giờ có nghĩ đến cô ấy tôi cũng thấy bình thường và nhẹ nhõm hơn. Sau tất cả, cô ấy đã từng bước vào cuộc đời tôi, đây cũng là một mối duyên đẹp", anh Duy bày tỏ.

Tạm kết

Ai cũng có mối tình đầu nhưng hầu hết những mối tình đầu đều kết thúc bằng sự tan vỡ, bởi vì họ còn quá trẻ để có thể giữ nhau.

Dù mối tình ấy có hạnh phúc hay đau khổ thì hãy cất nó vào tận đáy lòng như một kỷ niệm đẹp.

Đối với hầu hết đàn ông, tình yêu không phải là tất cả của cuộc đời, dù không thể quên được mối tình đầu nhưng sau khi mất đi họ vẫn sẽ cống hiến hết mình cho cuộc sống hiện tại.

Vì vậy, người đàn ông bạn yêu vẫn còn mối tình đầu trong tim, đừng suy nghĩ nhiều, dù sao bạn mới là người cuối cùng trong đời anh ấy. Nếu bạn luôn ôm khư khư quá khứ của mối tình đầu không chịu buông bỏ, bạn sẽ dễ đẩy người đàn ông ấy ra khỏi cuộc đời mình.

Lúc yêu, bạn chỉ muốn khắc tên mình và người ấy lên bất cứ thứ gì để làm vật minh chứng. Nhưng đến khi chia tay, bạn chỉ muốn vứt hết mọi thứ thuộc về họ kể cả kí ức.

Thực ra, cái người ta khó quên không phải người cũ mà là những gì đã có với nhau. Thời gian gắn bó càng lâu thì càng nhiều thứ đã cùng nhau trải qua. Nhưng rồi bạn sẽ nhận ra điều quan trọng nhất đó là sự tự nhận thức.

Theo GDTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Đàn ông mất bao lâu để quên mối tình đầu - Đừng ngạc nhiên khi biết đáp án!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO