Cưa hạ cây rừng để hái lan ở Gia Lai, một đảng viên bị khai trừ

Phạm Hoàng| 18/05/2023 15:49

Ông Đinh A Hyót ở xã Kon Pne, huyện Kbang, Gia Lai, bị khai trừ Đảng, sau khi ông này được xác định đã cưa hạ 2 cây rừng khi đi săn lan.

Ngày 18/5, ông Đinh Kre, Bí thư Đảng ủy xã Kon Pne (huyện Kbang, Gia Lai) cho biết, UBKT Huyện ủy Kbang vừa có quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh A Hyót (thuộc chi bộ xã Kon Pne).

Ông Hyót đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và chi bộ.

Trước đó, Công an huyện Kbang khởi tố bị can và đề nghị truy tố ông Đinh A Hyót về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định ông Đinh A Hyót đã trực tiếp cưa hạ 2 cây rừng với khối lượng gỗ hơn 15m3 tại lâm phần do Ban Quản lý Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) quản lý.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đinh Kre cho biết thêm, vì lan rừng giá trị cao nên ông Đinh A Hyót cùng một số người vào rừng săn loài hoa này. Khi thấy lan rừng ở trên cao, ông Hyót đã cưa hạ cả cây để hái lan.

Chính quyền xã luôn tuyên truyền việc khai thác lâm sản phụ trong rừng phải đúng quy định, không tác động đến cây rừng. Thế nhưng ông Hyót vẫn vi phạm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cưa hạ cây rừng để hái lan ở Gia Lai, một đảng viên bị khai trừ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO