Cụ bà 82 tuổi mất hơn 1 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ mạo danh công an

09/07/2022 14:41

Công an đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ở Hà Nội, nạn nhân là cụ bà 82 tuổi.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 3/7, bà H., 82 tuổi, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, trình báo Công an phường về việc bà nhận được cuộc điện thoại của người lạ tự xưng là cán bộ công an, thông báo bà liên quan đến một vụ án ma túy. Sau khi chuyển 1,2 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ lạ, bà H. mới biết mình bị lừa.

Theo Công an TP Hà Nội, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả mạo công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn có người sập bẫy. Đa phần nạn nhân là người cao tuổi, ít cập nhật thông tin. Sau khi bị lừa, nhiều người sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nên không trình báo, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Khi cần làm việc với người dân, cơ quan công an luôn gửi trực tiếp giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không bao giờ yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đắc Huy
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cụ bà 82 tuổi mất hơn 1 tỷ đồng sau cuộc gọi của kẻ mạo danh công an
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO