Chủ đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội muốn người mua được vay gói 120 nghìn tỷ

14/12/2023 23:12

Trong ba dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tại Đồng Nai đủ điều kiện vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, có hai chủ đầu tư không có nhu cầu vay mà đề xuất giải ngân cho người mua nhà.

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa công bố 3 dự án đáp ứng các điều kiện, yêu cầu vay vốn ưu đãi theo chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư.

Đó là dự án Khu chung cư phục vụ công nhân thuộc dự án phát triển nhà ở tại Khu Trung tâm dịch vụ Khu công nghiệp Bàu Xéo, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom.

Dự án này do CTCP Thống Nhất làm chủ đầu tư, quy mô 2,045ha với tổng số 634 căn hộ. Chủ đầu tư đã hoàn tất xây dựng một khối nhà chung cư với 107 căn hộ và một số công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khác. Dự kiến trong tháng 12 sẽ tiếp tục khởi công một khối nhà chung cư khác.

Dự án Khu chung cư phục vụ công nhân trên có tổng mức đầu tư dự kiến 178,8 tỷ đồng. CTCP Thống Nhất có nhu cầu vay vốn 116,2 tỷ đồng.

W-nha-o-xa-hoi-dong-nai-2.jpg
Dự án NƠXH A6-A7 tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Anh Phương)

Thứ hai là dự án Khu NƠXH tại P. Bảo Vinh, TP. Long Khánh do Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Thành Thắng làm chủ đầu tư.

Dự án này được xây dựng trên khu đất 16,7ha, với quy mô 1.054 căn NƠXH và 136 căn nhà ở thương mại. Trong 1.054 căn NƠXH, có 462 căn hộ chung cư và 592 căn nhà liên kế. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 548 tỷ đồng.

Về tiến độ dự án, chủ đầu tư đã hoàn thiện xây dựng 90% đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật. Đối với NƠXH liên kế, đã hoàn thiện 201 căn, xong phần thô 100 căn và đang thi công móng của 291 căn. Ngoài ra, có 60/136 căn nhà ở thương mại đã xây dựng hoàn thiện.

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Thành Thắng dự kiến sẽ triển khai xây dựng 462 căn hộ NƠXH vào năm 2025. Chủ đầu tư này mong muốn được giải ngân khoảng 250 tỷ đồng cho người mua nhà.

Thứ ba là dự án NƠXH A6-A7 tọa lạc trên đường Nguyễn Ái Quốc, P. Quang Vinh, TP. Biên Hoà, do CTCP Kinh doanh nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Diện tích đất của dự án trên là 0,59ha, quy mô 435 căn hộ chung cư và tổng mức đầu tư dự kiến 535 tỷ đồng. Khởi công từ tháng 6/2020, đến nay dự án đã hoàn thành xây dựng phần thân, đang thi công hoàn thiện.

Vì đã vay vốn từ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Đồng Nai nên CTCP Kinh doanh nhà Đồng Nai không có nhu cầu vay gói tín dụng 120.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư này đề xuất giải ngân cho người mua nhà tại dự án được vay khoảng 320 tỷ đồng.

Bài liên quan
 • Thí điểm làm nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận quyền sử dụng đất
  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở.
 • Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy
  Dự án này mang đến một cách tiếp cận mới mẻ khi gia chủ đã lựa chọn sử dụng kết cấu thép thay vì bê tông thông thường.
 • Cận cảnh dự án công viên hồ điều hòa vẫn 'nằm trên giấy' sau 15 năm Hà Nội yêu cầu rà soát
  Dự án công viên hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) có vị trí đắc địa nhưng vẫn "nằm trên giấy" sau 15 năm triển khai. UBND TP Hà Nội vừa cho biết, đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở ngành và các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ tình hình, kết quả thực hiện dự án này.
 • Diễn biến mới dự án hơn 17 ha chưa giao đất đã xây biệt thự bán
  Mới cho chủ trương đầu tư dự án nhà ở thương mại, chưa giao đất nhưng chủ đầu tư đã xây loạt công trình (nhiều biệt thự) trên đất nông nghiệp. Sau khi “cầm đèn chạy trước ô tô”, nhà đầu tư bất ngờ kêu cứu.
 • Chính phủ gia hạn nộp tiền thuê đất năm 2024
  Chính phủ gia hạn thời hạn nộp tiền thuê đất đối với 50% số tiền thuê đất phát sinh phải nộp năm 2024 (số phải nộp kỳ thứ hai năm 2024) của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được gia hạn. Thời gian gia hạn là 2 tháng kể từ ngày 31/10/2024.
 • Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao
  Tiền sử dụng đất chiếm cấu phần đáng kể trong bảng kê giá đầu vào để xây dựng giá thành bất động sản. Do đó, việc dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024, tính tiền đất quá cao trong khi các khoản chi phí của doanh nghiệp không được tính đủ sẽ dẫn đến chi phí phát triển dự án bị đội lên, đẩy giá nhà tăng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chủ đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội muốn người mua được vay gói 120 nghìn tỷ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO