Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ triệu tập cuộc họp với các bộ, ngành liên quan để xem xét và đưa ra giải pháp xử lý thực trạng trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam đang bị hoang tàn, đổ nát.
Sáng 15/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 nhằm "Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển". Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ và trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Núi Cánh Diều được xếp hạng di tích quốc gia năm 1962, trải qua nhiều thăng trầm, chịu ảnh hưởng của chiến tranh, thời gian, hiện nhiều hạng mục đã xuống cấp.
Nếu nghệ sĩ nhân dân được công nhận tương đương trình độ tiến sĩ thì tiến sĩ cũng sẽ được công nhận là nghệ sĩ nhân dân. Điều này theo luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học chắc chắn là không thể".
Hiệu trưởng Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội lên tiếng trước đề xuất công nhận nghệ sĩ nhân dân trình độ tương đương tiến sĩ đang gây xôn xao dư luận.
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bố trí trưởng đoàn thanh tra có người thân (vợ) là nhân viên thủ quỹ của Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport), là chưa đúng quy định.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể lãnh đạo Bộ qua từng thời kỳ về những khuyết điểm, sai phạm tại Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport).
Thanh tra Chính phủ chuyển 7 thông tin liên quan đến việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport) đến Bộ Công an.
Từ ngày 6/2, Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm ra nước ngoài tới 20 quốc gia được chọn, theo Bộ Văn hóa và Du lịch nước này. Trong danh sách đó không có Việt Nam.
Hai tượng voi đá gần một nghìn năm tuổi ở thành Đồ Bàn (thị xã An Nhơn, Bình Định) vừa được công nhận bảo vật quốc gia là hiện vật gốc, độc bản trong phong cách điêu khắc Chăm ở thế kỷ 12.
NSND Lê Tiến Thọ - Nguyên Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho rằng, Xuân Bắc là một nghệ sĩ lớn cần tế nhị khi chia sẻ bất cứ một câu chuyện nào, tránh bị hiểu lầm theo hướng cực đoan.
Trong văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban hành ngày 18.1, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt văn nghệ sĩ thổi phồng công dụng, quảng cáo sản phẩm có tác dụng như thuốc nhưng không phải là thuốc.
Chiều 6/1, chia sẻ với , ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL cho hay, Bộ đang chỉ đạo để bảo dưỡng, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao ở sân vận động Mỹ Đình.
Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH, TT&DL) cho biết, hiện tại đơn vị này chưa nhận được đơn kiến nghị của các nghệ sĩ hãng phim về việc 300 phim lưu trữ tại hãng phim bị hỏng.
Câu lạc bộ được kỳ vọng sẽ có các hoạt động góp phần xây dựng không gian văn hóa cho áo dài, tiến tới hoàn thiện hồ sơ đệ trình lên UNESCO để tôn vinh quốc phục Việt Nam.
2022 là năm đánh dấu sự tăng trưởng về số lượng cũng như giá trị của nhiều món cổ vật Việt trên sàn đấu giá quốc tế, thu hút sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước.
Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt cho biết, sân Mỹ Đình hiện tại đủ tiêu chuẩn để tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố danh sách đề cử 15 sự kiện để bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu năm 2022. Sự kiện đàm phán thành công hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" được đề cử.
Thanh tra Chính phủ yều cầu Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vi phạm tại dự án Khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội; Tập đoàn Bitexco nộp bổ sung 26,2 tỷ đồng.
Mục tiêu dự án nhằm tu bổ, tôn tạo di tích xứng tầm di tích cấp quốc gia, là địa điểm ghi dấu sự kiện lịch sử gắn liền với thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.