Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư thăm hỏi giáo viên, học sinh vùng mưa lũ

30/09/2023 20:00

Bộ GD&ĐT đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, có phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong mùa mưa lũ.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT gửi thư thăm hỏi Sở GD&ĐT Nghệ An và Sở GD&ĐT Thanh Hoá sau đợt mưa lũ vừa qua.

Theo nội dung thư, Bộ GD&ĐT nhận được tin đợt mưa lũ kéo dài vừa qua tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã gây nhiều thiệt hại về người, cơ sở vật chất, trường lớp, thiết bị dạy học, sách giáo khoa, làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh.

Tại Thanh Hóa, học sinh Lê Nhật Minh (lớp 8C, trường THCS Lương Nội, huyện Bá Thước) tử vong do đuối nước.

Tại Nghệ An, cô giáo Lương Thị Thanh Thuỷ và cô giáo Vọng Thị Thương (giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lưu Kiền, huyện Tương Dương) bị đất đá sạt lở, vùi lấp khi đang trên đường đi dạy học về, may mắn được người dân ứng cứu kịp thời.

Hiện trường nơi 2 cô giáo bị nạn.

Hiện trường nơi 2 cô giáo bị nạn.

"Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi xin bày tỏ sự thương tiếc đối với học sinh Lê Nhật Minh và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, nhà trường, bạn bè nơi em đang học tập.

Xin cảm ơn bà con nhân dân bản Ang, xã Xá Lượng và lực lượng cứu hộ huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã kịp thời ứng cứu, giúp đỡ các cô giáo Lương Thị Thanh Thuỷ và Vọng Thị Thương. Mong hai cô giáo nhanh chóng bình phục, ổn định tâm lý để sớm trở lại với công việc", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn viết trong thư.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với những khó khăn mà thầy trò ngành giáo dục các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đang phải đối mặt và vượt qua để đảm bảo hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học này.

Bộ đề nghị các sở giáo dục tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục có phương án bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh trong mùa mưa lũ; chủ động khắc phục thiệt hại, bảo đảm cơ sở vật chất, đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa cho học sinh; dọn dẹp vệ sinh trường, lớp học để sớm đưa hoạt động dạy học trở lại bình thường.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ ngành giáo dục nâng cao năng lực phòng chống và giảm thiểu thiên tai trong trường học; bảo đảm an toàn cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên giáo dục và các em học sinh.

THI THI

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư thăm hỏi giáo viên, học sinh vùng mưa lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO