bien dao que huong

Tôi viết để cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu thêm về biển đảo quê hương
Đó là tâm sự của ông Nguyễn Thanh Tòng, kiều bào Pháp, tác giả của cuốn sách Biển đảo quê hương vừa đoạt giải Ba loại hình Sách, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII năm 2022.
  • Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp nhân dịp cuốn sách "Biển đảo quê hương" vừa được trao giải Ba Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII, ông Nguyễn Thanh Tòng, một Việt kiều tại Pháp, mong rằng các thế hệ người Việt trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết để bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương của Tổ quốc.
  • Mọi việc bắt đầu đầu từ chuyến đi Trường Sa năm 2016. Sau chuyến đi ấy, ông chợt nghĩ: “Sao mình không ghi lại cuộc trình ấy để chia sẻ với con cháu, những thế hệ sinh ra và lớn lên ở Pháp, ít có điều kiệu tìm hiểu về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước”. Và từ đó đến nay, ông đã viết hai quyển sách viết về Hoàng Sa và Trường Sa, cùng hai giải thưởng từ cuộc thi viết “Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm” do Báo Người Lao động tổ chức
  • Tiếp nhận ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tặng huyện đảo Trường Sa, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định đây là đóng góp thiết thực của kiều bào vì bình yên của biển đảo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn