Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Hoài Thu| 27/01/2024 13:40

Bộ Chính trị đề nghị Trung ương thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng. Ông Quận đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và vi phạm nhiều quy định.

Vi phạm của một số đảng viên tại Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, Đảng bộ tỉnh An Giang được Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét và kết luận trong cuộc họp ngày 27/1.

Trên cơ sở đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xác định nhiều cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của hai tổ chức Đảng này đã có vi phạm đến mức phải kỷ luật.

Liên quan đến vi phạm tại Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xác định ông Trần Đức Quận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh, đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Những cán bộ này còn vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng - 1

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận (Ảnh: Lâm Đồng).

Về phía Đảng bộ tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh và Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch tỉnh, cũng được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ ra vi phạm do đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Theo Bộ Chính trị, Ban Bí thư, vi phạm của các cá nhân trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương.

Bộ Chính trị quyết định đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trần Đức Quận.

Ban Bí thư cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với các ông: Trần Văn Hiệp, Nguyễn Thanh Bình và Trần Anh Thư.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đồng thời đề nghị các cơ quan các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO