Bí thư Hà Nội nói 'ô tô đỗ kín lối', địa phương ra quân lấy lại lòng đường

Nguyễn Trường| 14/10/2022 15:45

Sau chia sẻ của Bí thư Hà Nội về việc "xe đỗ tràn hết ra đường, không có lối mà về", chính quyền sở tại đã phối hợp cùng lực lượng chức năng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Sáng 14/10, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, chính quyền sở tại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang tích cực phối hợp với lực lượng Công an quận, thanh tra giao thông… lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè tại Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm.

Bí thư Hà Nội nói ô tô đỗ kín lối, địa phương ra quân lấy lại lòng đường - 1

Sáng 14/10, khoảng 40 người thuộc các lực lượng được huy động để tiếp tục xử lý các vi phạm trật tự đô thị trong Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm (Ảnh: Thành Trung).

"Chính quyền sở tại vẫn thường xuyên ra quân xử lý các vi phạm trật tự đô thị. Hiện quận chưa có chỉ đạo cụ thể gì về vấn đề này sau khi Bí thư Hà Nội chia sẻ về việc xe đỗ tràn hết ra đường, không có lối mà đi mà về. Tuy nhiên, sáng nay, khoảng 40 người thuộc các lực lượng được huy động để tiếp tục xử lý các vi phạm trật tự đô thị" - nguồn tin này cho hay.

Để làm rõ hơn về tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, PV đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cùng Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực đô thị nhưng không vị nào bắt máy; nhắn tin cũng không nhận được phản hồi.

Trước đó, chia sẻ tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, diễn ra vào chiều 12/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tình trạng ô tô đỗ bừa bãi cũng xảy ra trong Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, đỗ cả lên vỉa hè, hỏng cả vỉa hè.

"Xe đỗ tràn hết cả ra đường, không có lối mà đi mà về; bãi xe thì nhôm nha nhôm nhem" - Bí thư Hà Nội nói và cho biết, thực trạng này cũng từng diễn ra ở phường Định Công, nơi ông sinh sống.

Bí thư Hà Nội nói ô tô đỗ kín lối, địa phương ra quân lấy lại lòng đường - 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, tình trạng ô tô đỗ lung tung cũng xảy ra trong Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, đỗ cả lên vỉa hè, hỏng cả vỉa hè. Trong ảnh, lực lượng thanh tra giao thông ra quân xử lý tình trạng ô tô đỗ dưới lòng đường trong Khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm (Ảnh: Thành Trung).

Nói về vấn đề quy hoạch, theo ông Dũng, nhiều năm qua, thành phố phát triển hướng vào trung tâm. Điều đó khiến cho dân số ở các quận nội thành tăng nhanh, dẫn đến những bất cập về ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, úng ngập…

Bí thư Hà Nội hi vọng, khi định hướng quy hoạch lại thì "mọi thứ sẽ khác". Trước kia, chúng ta quy hoạch hướng tâm thì bây giờ chỉ hướng tâm một phần để tạo sức hút đưa dân cư ra ngoài. Vừa rồi, tỉ lệ dân số vùng nội đô đã vượt chỉ tiêu, ngược với tinh thần trong nghị quyết của Bộ Chính trị.

"Theo chủ trương của trung ương thì di dời các khu vực nhà máy, cơ sở sản xuất ô nhiễm, trường học, bệnh viện là để làm công trình công cộng nhưng chúng ta làm nhà ở. Vậy nên dân cư tăng lên, trường học thiếu, đi lại tắc đường, nguy cơ về an ninh trật tự" - ông Dũng phân tích.

Hồi tháng 8 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành kế hoạch về tăng cường sự lãnh đạo, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đô thị, quản lý trật tự xây dựng.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Công an TP, UBND các quận, huyện thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị, cơ quan liên quan phải kiên quyết xử lý phương tiện lấn chiếm lòng, đường, vỉa hè, dừng, đỗ xe sai quy định, các điểm trông giữ phương tiện tự phát.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bí thư Hà Nội nói 'ô tô đỗ kín lối', địa phương ra quân lấy lại lòng đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO