Bất mãn vì chuyện chia đất, anh trai luôn gây sức ép với vợ chồng tôi

04/07/2023 07:46

Thấy em gái được bố mẹ chia đất, anh trai tôi tỏ vẻ không hài lòng, thường xuyên gây sức ép.

Tôi năm nay 27 tuổi, vừa lấy chồng được 1 năm. Cuối năm ngoái, vợ chồng tôi được bố mẹ chồng cho tiền, bố mẹ đẻ cho đất để xây nhà. Mảnh đất này nằm ngay bên cạnh nhà bố mẹ đẻ của tôi. Mảnh đất được chia đôi, một nửa cho tôi, một nửa cho gia đình anh trai. Tuy nhiên, anh tôi lại nghĩ rằng tôi là gái đã gả chồng, không nên nhận đất từ nhà ngoại, nên thường tỏ vẻ khó chịu ra mặt. Hai vợ chồng tôi cũng nhận nhịn, không cãi lại anh.

Trong thời gian nhà tôi thi công, anh thường có những hành động cản trở. Thi công thì phải bề bộn. Dù chồng tôi đã dặn thợ phải làm cẩn thận, sạch sẽ nhưng không thể tránh khỏi khu vực thi công có phần bừa bộn. Vì thế, anh trai hay đứng bên ngoài, chửi bới ầm lên, mắng chúng tôi làm ồn đến khu phố, làm ô nhiễm môi trường. Chưa kể, anh còn gửi đơn lên phường, kiện tôi xây nhà trái phép, dù thực tế chúng tôi đã làm đơn đàng hoàng. Mãi rồi căn nhà cũng xây xong, nhưng cuộc sống của vợ chồng tôi cũng không yên.

Anh trai tôi có hai con, đang làm công nhân xây dựng, năm ngoái còn có việc làm. 3 tháng nay thì bị thất nghiệp. Thỉnh thoảng người ta thuê đi xây cổng xây tường, kiếm ít tiền tiêu vặt thôi, còn lại sinh hoạt trong nhà đều dựa vào tiền lương hưu của bố mẹ tôi. Chị dâu làm công nhân, lương tháng cũng bèo bọt, có tháng chị ấy góp cho mẹ chồng 2 triệu, có tháng hơn 1 triệu. Mà với số tiền đó thì chẳng ăn nhằm gì với tiền ăn uống, chi phí phải lo cho gia đình của 4 người lớn, 2 đứa nhỏ. Do vậy, tôi thường lén gửi tiền riêng cho bố mẹ để ông bà có tiền để chi tiêu.

Bất mãn vì chuyện chia đất, anh trai luôn gây sức ép với vợ chồng tôi-1

Ảnh minh họa

Tôi là giáo viên cấp 2, mới bắt đầu kỳ nghỉ hè mà đã cảm thấy mệt mỏi với cháu mình. Anh trai gửi 2 đứa bé đến nhà tôi. Mấy ngày nay, tôi phải lo nấu nướng, ngủ nghỉ cho 2 cháu. Nếu bố mẹ cháu đi làm, tôi sẽ không cảm thấy ức chế. Đằng này, bố cháu ở nhà ngủ với chơi, mẹ cháu có ngày làm ngày không. Nhưng đều đặn 7 giờ sáng, 2 cháu đã có mặt trước cổng nhà tôi, 8 giờ tối thì về.

Hôm qua, tôi nói với anh trai chuyện góp tiền ăn, tiền sữa của 2 cháu vì lương của vợ chồng tôi cũng chỉ ở mức trung bình, tôi còn phải lo cho con gái nhỏ 3 tuổi nữa. Nhưng anh trai lại cau có, bảo tôi mới nấu cho cháu vài bữa cơm, cho cháu vài hộp sữa mà đã tính toán nọ kia. Anh ấy nhắc lại chuyện mảnh đất tôi đang ở được cắt ra từ đất của anh chị nên tôi phải có trách nhiệm chăm sóc cháu mà không được lên tiếng đòi hỏi. Anh bảo, nếu không muốn chăm cháu thì hãy chuyển ra chỗ khác mà ở.

Sự vô lí, ngang ngược của anh trai làm tôi bất mãn khủng khiếp. Giờ tôi có nên nói với bố mẹ để ông bà góp ý cho anh chị không?

Theo VOV.VN

Bài liên quan
  • Vạch mặt 'kẻ hủy diệt' hôn nhân
    Vô số cặp vợ chồng phàn nàn về việc đánh mất cảm hứng trong mối quan hệ và đổ lỗi cho sự khác biệt hoặc sự quen thuộc đến mức nhàm chán.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Bất mãn vì chuyện chia đất, anh trai luôn gây sức ép với vợ chồng tôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO