Ăn các loại đậu có giúp bạn giảm cân không?

PHƯƠNG THẢO (THEO EAT THIS NOT THAT)| 29/11/2023 10:45

Đậu chứa nhiều chất xơ, protein, hỗ trợ hiệu quả chế độ ăn uống giảm cân. Ngoài ra, đậu còn giúp giảm nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2 vì ít chất béo tự nhiên và không chứa cholesterol.

s
Ăn các loại đậu có giúp bạn giảm cân không? Ảnh minh họa: Phương Thảo

Đậu chứa nhiều magie và vitamin B

Đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là magie và vitamin B. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì năng lượng và khuyến khích bạn vận động cơ thể nhiều hơn. Bằng cách ngăn chặn sự mệt mỏi, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày, giảm cân hiệu quả.

Đậu cung cấp chất xơ hòa tan

Đậu giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và tạo cảm giác no, kiểm soát sự thèm ăn, làm giảm lượng calo tổng thể. Điều này khiến chúng trở thành một thực phẩm bổ sung có giá trị cho chế độ ăn kiêng, giảm cân của bạn.

Đậu có hàm lượng protein cao

Đậu là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời. Protein này có thể giúp bạn nâng cao quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân kể cả khi nghỉ ngơi.

Đậu giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Các loại đậu đều chứa tinh bột kháng tiêu. Tinh bột kháng tiêu hỗ trợ quá trình tiêu hóa, nuôi dưỡng vi khuẩn tốt. Việc có một hệ vi sinh vật khỏe mạnh có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Đậu giúp bạn cảm thấy no lâu hơnS

ự kết hợp giữa chất xơ, protein và chất dinh dưỡng trong đậu góp phần mang lại cảm giác no lâu. Không những vậy, đậu còn thúc đẩy quá trình giảm cân vì chúng ít chất béo, không làm tăng lượng đường trong máu và có nhiều chất xơ và protein thực vật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ăn các loại đậu có giúp bạn giảm cân không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO