9 điều những cặp vợ chồng bên nhau "đầu bạc răng long" luôn làm cùng nhau

Thủy Linh | 15/11/2021, 09:49

GD&TĐ - Chọn sống và gắn bó với một người cả đời không phải đơn giản. Bởi vậy sợi dây hôn nhân mong manh ấy cần được cả hai vợ chồng trân trọng và giữ gìn một cách khéo léo.

9 điều những cặp vợ chồng bên nhau
Chuyên gia tâm lý Tuệ An chia sẻ rằng, những cặp vợ chồng sống bên nhau dài lâu đều có ý thức giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp, họ luôn nói chuyện với sự tôn trọng dành cho nhau và cam kết để đối mặt những thách thức và thay đổi cùng nhau.

Vợ chồng hạnh phúc đến "đầu bạc răng long", cùng nhau "tát cạn biển Đông" chính là lời hứa và niềm mơ ước của các cặp đôi, nhưng không phải ai cũng làm được. Dưới đây là 9 bí quyết để có một tình yêu lâu dài.

1. Tôn trọng điểm yếu của nhau
Không ai là hoàn hảo, tất cả chúng ta đều có sai sót và không phải lúc nào cũng có thể che giấu chúng. Nhưng một người tâm giao với bạn sẽ luôn nhận ra những điểm yếu và quan trọng nhất là chấp nhận chúng.
Những bất lợi không quan trọng đối với 2 người đang yêu, điều quan trọng nhất là cố gắng cải thiện cùng nhau!
2. Thoải mái khi im lặng
Các bạn có thể tận hưởng một ngày bên nhau, làm những việc yêu thích mà không cần phải nói gì. Bạn không sợ hãi những khoảng im lặng khó xử, không cố tìm cách để khơi gợi những câu chuyện, tất cả đều trở nên bình thường và thoải mái khi ở cạnh nhau.
3. Cùng nhìn về một hướng
Tính cách có thể khác biệt, những quan điểm sống cũng có thể không giống nhau, nhưng quan trọng nhất là các bạn có chung mục tiêu. Nếu một người muốn xây dựng gia đình còn một người lại ưa chuộng cuộc sống thoải mái, tự do thì khó lòng đi được lâu dài.
4. Tôn trọng không gian riêng
Bạn sở thích của nhau, tôn trọng chúng nhưng không có nghĩa là phải dành toàn thời gian để làm cùng nhau. Nếu người đó thoải mái với việc bạn dành thời gian cho bạn bè, vẽ tranh hay ca hát thì họ chính là người bạn đời lý tưởng.
5. Ghen tuông
Ghen tuông sẽ làm tăng gia vị cho tình yêu, nhưng với người bạn đã quyết định gắn bó cả cuộc đời, cảm giác này không nên xuất hiện. Khi yêu nhau, cảm giác tin tưởng sẽ mạnh mẽ đến mức không còn chỗ cho sự ghen tị, bạn biết chắc rằng họ sẽ không làm điều gì gây tổn thương cho bạn.
Quảng cáo
6. Ích kỷ
Nếu như bạn sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì họ và vì mối quan hệ của cả hai nhưng họ lại khó lòng làm được điều tương tự thì bạn nên suy nghĩ lại. Họ có thể không cố ý, nhưng sự vô tâm và ích kỷ của họ chính là nguyên nhân dễ dàng nhất khiến cuộc hôn nhân tan vỡ.
7. Cãi vã nhưng giúp nhau tốt hơn
Không thể tránh được những bất đồng, ngay cả những cãi vã của cả hai khiến bạn mệt mỏi nhưng hãy xem xét chúng có giúp bản thân bạn hay mối quan hệ này tốt lên hay không.
Đôi khi những xung đột lớn đến mức hai bạn không thể ở bên nhau, nhưng vẫn có một cảm giác mạnh mẽ rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, rằng hai người có thể sửa chữa lỗi lầm và trở nên tốt đẹp hơn.
8. Không giấu diếm
Nếu như bạn có cảm giác cả hai sẵn sàng mọi cảm xúc thật, không cường điệu hóa hoặc nói dối chỉ để làm hài lòng đối phương, đó là lúc bạn đã thật sự hiểu nhau.
9. Cảm thấy nỗi đau của họ
Họ sẽ có khả năng đồng cảm mạnh mẽ nếu hai người là bạn tâm giao. Nếu bạn cảm thấy đau khổ khi nhìn thấy họ đau khổ, đó là lúc bạn hiểu rằng bạn thật sự dành cho họ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9 điều những cặp vợ chồng bên nhau "đầu bạc răng long" luôn làm cùng nhau
vietnam.vn