8 bí quyết giúp cơ thể thải độc, giảm cân hiệu quả

HOÀI LUÂN (THEO EAT THIS NOT THAT)| 04/10/2023 16:46

Các chất gây hại tích tụ trong cơ thể mỗi ngày nếu bạn có chế độ ăn uống và thói quen sống không lành mạnh. Dưới đây là 8 bí quyết giúp bạn vừa thải độc cơ thể, vừa tốt cho quá trình giảm cân.

8 bí quyết giúp cơ thể thải độc, giảm cân hiệu quả

Hạn chế uống rượu

Uống rượu khiến gan hoạt động nhiều hơn mức bình thường để hỗ trợ thải độc trong cơ thể. Uống rượu quá mức khiến gan tổn thương theo thời gian, mất dần khả năng thải độc. Hạn chế sử dụng rượu cũng giúp bạn loại bỏ lượng calo rỗng, hỗ trợ giảm cân.

Bổ sung nước

Nước giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ, hấp thụ chất dinh dưỡng, loại bỏ chất thải và giải độc thông qua mồ hôi, hơi thở và hệ bài tiết. Khi cơ thể bị mất nước, các chức năng trên đều bị ảnh hưởng.

s
8 bí quyết vừa giúp cơ thể giải độc và giảm cân. Đồ họa: Hoài Luân

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ... giúp cơ thể loại bỏ chất thải trong quá trình giải độc, tăng cảm giác no, tốt cho giảm cân.

Bổ sung men vi sinh

Men vi sinh (Probiotic) là vi khuẩn lành mạnh tốt cho quá trình giải độc, giảm cân và hệ tiêu hóa. Men vi sinh có nhiều trong các loại thực phẩm như: sữa chua Hy Lạp, dưa cải bắp và thực phẩm lên men.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có chức năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi tổn thương. Bổ sung thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có trong các loại hạt, thảo mộc, cà phê và trà xanh sẽ giúp các tế bào hoạt động hiệu quả hơn.

Hạn chế đường

Đường có nhiều trong các thực phẩm và đồ uống như kẹo, nước ngọt hay các loại nước sốt, gia vị. Nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ làm tích tụ chất béo trong gan, ảnh hưởng quá trình thải độc. Ngoài ra, đường cũng làm tăng lượng calo dư thừa, khiến việc giảm cân trở nên khó khăn.

Cắt giảm muối

Để duy trì hoạt động sinh lý bình thường, bạn cần tiêu thụ lượng muối tối thiểu mỗi ngày, việc dư thừa muối trong chế độ ăn có thể làm giảm tần suất bài tiết qua đường nước tiểu, ảnh hưởng khả năng giải độc.

Ăn nhiều chất xơChất xơ có trong các loại trái cây, rau, hạt, cây họ đậu và ngũ cốc nguyên hạt giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân và giải độc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
8 bí quyết giúp cơ thể thải độc, giảm cân hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO