6 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa

25/04/2023 12:40
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

6 học sinh Trường TH và THCS Kỳ Hoa (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nôn ói, đau bụng sau khi uống sữa do Công ty TNHH Trương Đoàn trao tặng.

Sáng 25/4, bà Nguyễn Thị Tường Vân, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh cho biết, 5 học sinh bị ngộ độc đã đi học trở lại, còn một em xin nghỉ thêm. Đơn vị đã chỉ đạo Trường TH và THCS Kỳ Hoa phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã và cơ quan chức năng kiểm tra, xét nghiệm, tìm nguyên nhân sự việc.

6 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa - 1

Các học sinh bị ngộ độc được chăm sóc tại trạm y tế. (Ảnh: CTV)

8h ngày 24/4, Trường TH và THCS Kỳ Hoa được Công ty TNHH Trương Đoàn trao tặng 693 hộp sữa Nestle Milo. Qua kiểm tra, sữa có 2 thời hạn sử dụng. Một loại đến 7/2023 và một loại có hạn sử dụng đến tháng 11/2023.

Đến 9h30 cùng ngày, 6 học sinh lớp 3C xuất hiện triệu chứng buồn nôn ói và đau bụng. Nhà trường đưa các em đến trạm y tế xã theo dõi và truyền dịch. Đến 12h cùng ngày, 6 học sinh được về nhà theo dõi.

Liên quan đến sự việc, thầy Phan Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường TH và THCS Kỳ Hoa cho biết, 5 em đã đi học, còn 1 em bị bệnh nền nên xin nghỉ thêm để điều trị.

"Công ty tặng sữa phối hợp với trường đến trực tiếp trạm y tế xã theo dõi, hỗ trợ, động viên học sinh, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân”, thầy Tuấn nói.

TRỌNG TÙNG

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
6 học sinh ngộ độc sau khi uống sữa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO